ท้อง

ท้อง 3 เดือน น้ำหนักควรขึ้นกี่กก.คะ พอดีก่อนท้องหนัก 44.5 ตอนนี้ 9w หนัก46.5ค่ะ ขึ้นน้อยไปไหมคะ?

ตอนฝากท้อง 8 W 4 D ครั้งแรกน้ำหนัก 46 กก. ไปนัด 2 13 W น้ำหนักลดเหลือ 45 กก. คุณหมอบอกคงเป็นเนื่องจากอาการแพ้ท้อง และคุณแม่ก็ทานไม่ได้จิง คุณหมอบอกว่าอย่าให้น้ำหนักลดกว่านี้ ไม่งั้นหมอจะให้แอดมิน แต่ตอนนี้อาการแพ้เราดีขึ้นกินได้เยอะกว่าเดิม ชั่งวันนี้ น้ำหนักขึ้นเป็น 46.6 กก.แล้วคะ คุณแม่สู้ๆๆนะคะ😍😍

คุณหมอ แนะนำว่าเดือนละประมาณ 1 กก.กำลังสวย แต่รวมจนถึงวันคลอดไม่ควรเกิน 15 กก. แล้วแต่คนด้วยนะคะ บ้านนี้ 34w(ย่าง 9 เดือน) ขึ้นมา 3 กก.😅 แต่คุณหมอ บอกแล้วแต่ละคนไม่เหมือนกันดูสุขภาพเรา+ลูกตามเกณฑ์เป็นหลักคะ

บ้านนี้ท้อง3เดือนน้ำหนักลดไป 5โลเลยจ้ะ ไม่ต้องรีบให้ น้ำหนักขึ้นเยอะนะคะยังมีเวลาอีกหลายเดือน เดี่ยวช่วง7เดือนน้ำหนักจะเพิ่มขึ้นแบบฉุดไม่อยุ่เลยจ้ะ🤣🤣🤣

บ้านนี้ตั้งแต่ท้องจนถึงเดือนที่5ขึ้นมา1.3กิโล คุณหมอบ่นเลยค่าาา แต่ตอนนี้ขึ้นมาอีก2โลคุณหมอก็บ่นทำไมคุณแม่น้ำหนักขึ้นน้อย แต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ดีจ้า

ไม่น้อยค่ะ นับ วีคผิดรึป่าวคะ 3 เดือน 12 w ป่ะคะ แต่ 3 เดือนแรก ไม่ขึ้นหรือน้ำหนักลด ก็ปกติค่ะ จะไปขึ้นหลังๆเฉลี่ย เดือนละ2 กิโลค่ะ

ช่วงแรกยังไม่ต้องกังวลหรอกค่ะ ไม่ต้องให้น้ำหนักขึ้นเยอะ มันจะขึ้นเยอะในไตรมาสหลังๆค่ะคุณแม่

คุณเเม่มีอารคันนมบ้างไหมคะบ้านคันมากพอบีมก้อมีน้ำใสๆไหลไหลเวลาคันเเล้วค่ะ8weekเอง

5y trước

ไม่ได้บีบค่ะ รุ้สึกว่ามันไหลออกมานิดๆค่ะ 10สัปดา จ้า

ตอนนี้ท้อง5 เดือน นน.ยังไม่ขึ้นเลยค่ะ ลงด้วยซ้ำลงไป 4 กก.ค่ะ แต่ นน.ลูกตามเกณฑ์นะคะ

บ้านนี้ 3 เดือนแรกไม่ขึ้นเลยจ้า แถมลดลงนิดหน่อย คุณหมอขอแค่เดือนละโลพอค่ะ

ไม่น้อยค่ะ ประมานนี้กำลังดี น้ำหนักจะขึ้นเยอะช่วงไตรมาสสุดท้ายคะ