???

ท้อง6เดือนจะ7เดิอนแล้วท้องเล็กมากๆควรทำไงดีคะ

เช็คน้ำหนักน้องน่าจะดีกว่านะคะ แม่ท้องเล็กแต่น้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์แสดงว่าแม่ให้สา่รอาหารลูกดีค่ะ ท้องไม่โตมากก็ไม่แตกลายมาก ท้องโตมากๆก็ไม่ได้แปลว่าน้องจะโตตามนะคะ บางรายเป็นเพราะแก๊สเยอะค่ะ อึดอัดอีกต่างหาก ส่วนตัวเป็นแม่ท้องร่างยักษ์ ตอนนี้ 29w+ รอบพุงเพิ่มมา 10" ระหว่างท้องน้ำหนักลดไป 8กก ตอนนี้น้ำหนักกำลังทยอยกลับมาได้ 5-6 กก.

ควรทำใจให้สบายค่ะ ถ้านน.ไม่ขึ้นหรือขึ้นน้อยมาก ท้องเล็ก แต่หมอซาวด์แล้วไม่ว่าอะไรเรื่องนน.ลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลเลยค่ะ แถมดีซะอีก เพราะแปลว่าเรากินลงลูก ไม่ได้กินลงตัวเองค่ะ หลังคลอดก็จะได้หุ่นกลับสวยเป๊ะไวด้วย

เรา7 เดือนแล้ว(29w) คุณหมอบอกท้องเล็กเพราะคุณแม่ตัวเล็ก แต่คุณหมอบอกลูกน้ำหนักดีมากค่ะ ตามเกณฑ์เลยย อย่ากังวลเลยค่ะ ถ้าคุณหมอบอกน้ำหนักตามเกณฑ์ ก็โอเคแล้วค่ะ

ท้องเล็ก ถ้าคุณแม่อัลตร้าซาวด์แล้วหมอบอกว่าน้องเจริญเติบโตไปตามอายุครรภ์ก็น่าจะไม่เป็นอันตรายไม่ต้องกังวลค่ะ

ท้องเล็ก/ใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ของให้น้ำหนักน้องตามเกณปกติพอค่ะ แม่ไม่ต้องเครียดนะคะ ถ้าเครียดจะมีผลกับน้องค่ะ

นี่ก็ท้องเล็กค่ะ แต่ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็โอเคนะ อย่าคิดมากเลยค่ะ ดีซะอีก พอคลอดจะได้ไม่ลดยาก

ไม่ต้องทำอะไรค่ะถ้าน้ำหนักลูกอยู่ในเกณปกติ😂😂 ดีสะอีกคลอดแล้วผอมเร็ว

บ้านนี้ท้องเล็ก แต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์นะค่ะเกินเกณฑ์มานิดนึงด้วยซ้ำ

โฟกัสที่นน.ลูกค่ะ ถ้าซาวน์ดูแล้วน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็สบายใจได้ค่ะ^^

เรา7เดือนเล็กเหมือนกัน แต่น้ำหนักลูกดีค่ะ ลงลูกหมดแม่ขึ้น1-2โลเองค่ะ