ซื้อของไวไหม?

ท้อง6เดือนกว่าแล้วค่ะ อยากทราบว่า เริ่มทยอยซื้อของแล้วมันไวไปไหมค่ะที่โบราณเขาถือ ซื้อนิดหน่อยก้เกือบพันแล้วค่ะครั้งแรก

บ้านนี้เริ่มซื้อตั้งแต่5เดือนแล้วค่ะ เริ่มซื้อเถอะค่ะถ้าซื้อทีเดียวหมดหลายบาทแน่ๆ ขนาดทยอยซื้อรวมๆกันยังหลายบาทเลย บ้านนี้ก็โดนว่าค่ะแต่ย่าก็ยังช่วยหาของ ซื้อของ หิ้วของให้อีก🤣

บ้านนี้เอาความสะดวกคะ เพราะต้องซื้อเองเตรียมเองทะยอยซื้อเรื่อยๆคะ พ่อแม่ก็หัวโบราณคะแต่ไม่เคยว่าอะไรเพราะยุคสมัยนี้เน้นเอาที่สะดวกคะ เราก็ฟังคนแก่บ้างบางเรื่องแต่บางเรื่องคะ

ทำถูกแล้วค่ะ เพราะของที่ต้องซื้อเยอะมาก หลายคนมาซื้อตอนใกล้คลอดมากๆก็เดินลำบาก ถ้าความเชื่อโบราณมันทำให้เราวุ่นวายก็ไม่ต้องไปถือมันค่ะ เอาความสะดวกเป็นหลัก

เราหกเดือนเริ่มทยอยซื้อแล้วคะ ทางบ้านก็บ่นคะว่าค่อยซื้อตอนแปดเดือนแต่เราไม่ฟังคะ ไม่อยากไปซื้อทีเดียวเพราะมันจะหมดเยอะมากๆ เลยเริ่มซื้อทีละอย่างสองอย่างคะ

กำลังดีค่ะ รีบซื้อตอนยังเดินไหว เราซื้อตอน 4 เดือน ครั้งแรกก็ปาไป สองหมื่น ขนาดซื้อตอนโรบินสันเซลล์นะคะ อันไหนเซลล์ก็ทยอยซื้อเก็บไว้ค่ะ

นี่แค่แพลนคร่าวๆ ก็หลักหมื่นเลยค่ะ ตั้งแต่ของใช้เด็ก ของแม่ ยันเปล ที่นอนเด็ก อะไรต่างๆกะว่าจะซื้อหลังรู้ผลโครโมโซม รู้เพศค่ะ

บ้านนี้ซื้อตั้งแต่3เดือนแรกค่ะ เพราะไม่ค่อยเชื่อคำโบราณเท่าไหร่ตอนนี้8เดือนแล้วจ้าา น้องยังแข็งแรงเตรียมออกมาดูโลกละค้าา😂😂

แล้วแต่แม่เลยค่ะ ถ้าไม่ถือ ก็ซื้อได้ค่ะ บ้านนี้ถือค่ะ ท้องสองแล้วก็ไม่เตรียมของค่ะ รอวันคลอดเลย พ่อเดินซื้อหน้ารพ.เลยค่ะ

เริ่มซื้อตอน 6 เดือนเหมือนกันค่ะ ยังขาดอีกนิดหน่อย ตอนนี้ 32W แล้วค่า ซื้อก่อนดีค่ะ ขาดเหลืออะไรจะได้มีเวลาคิดและตัดสินใจ

บ้านนี้ก็เริ่มซื้อตอน6เดือนกว่าค่ะแม่ รู้เพศแล้วซื้อได้เลย ทะยอยซื้อ ซื้อตอนใกล้ๆคลอดจะลำบากนั่งซักอีกค่ะแม่