ท้องผูกกรดไหลย้อน

ท้อง6สัปดาห์ มีอาการกรดไหลย้อน+ท้องผูกตอนนี้รู้สึกอึดอัดมากเครียดด้วยอยากได้คำแนะนำหน่อยคะ ทำไงจะหายจากกรดไหลย้อน แล้วท้องไม่ผูก

ถ้ากรดไหลย้อนขอยาจากคุณหมอเลยค่ะ ถ้าท้องผูกนี้กินน้ำเยอะๆค่ะกินผักผลไม้ นมเปรี้ยว โยเกิร์ตแบบน้ำตาลน้อยเลยค่ะ ขยับตัวบ่อยๆ ลดหวานมันเค็มเผ็ดเลยค่ะ

กินข้าวเสร็จ เดินหรือนั่งให้ย่อยคะ เเร้วก้บ้านนี้ทานนมเปรี้ยวประจำคะ ท้องไม่ผูกเลยตั้งเต่ท้องมาจนตอนนี้หกเดือนเเล้ว ถ่ายเป็นเวลาตลอดคะ

กราวิสคอนค่ะ ช่วยบรรเทาอาการกรดไหลย้อนได้

ดื่มน้ำขิงคะ ช่วยอาการกรดไหลย้อนได้ดี