ท้อง5เดือน

ท้อง5เดือนน้ำหนักขึ้นแค่5โลน้อยไปไหม แต่ละบ้านขึ้นกี่โล

ท้อง8เดือน ขึ้นมา8 kg กว่าค่ะ ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวเดิม เค้าจะมีการคำนวณอยู่ ช่วงไตรมาสแรก ถ้าไม่ขึ้นไม่เป็นไรเพราะอาจจะแพ้ท้อง บ้างคนลดด้วยซ้ำแต่ไตรมาส2 แล้ว5โลกำลังดี เดือนละโลโอเคอยู่ค่ะ

ขึ้นอยู่กับน้ำหนักเเม่ด้วยค่ะ บ้านนี้น้ำนักก่อท้อง 89โล 8เดือนขึ้น5โลหมอเขาจะเเนะนำให้ทานไข่กล้วยนมเพื่อให้น้ำหนักลูกเยอะขึ้น เพราะกังวลว่าเเม่เสี่ยงเป็นเบาหวานค่ะ

เราแอบกังวลมากกว่าค่ะท้อง21วีค ขึ้นมาตั้ง5โล ทั้งๆที่กินปกติตอน1-3เดือนน้ำหนักไม่ขึ้นเลยมีมาขึ้นตอน4เดือนทีล่ะนิดจนตอนนี้ครบ5กิโล #แอบกังวลค่ะ #ปกติไหมคะ

บ้านนี้23wขึ้นมา9โลจ้า อย่าคิดมากนะคะแม่ เคยท้อง2จนคลอดน้ำหนักขึ้นแค่7โลเองค่ะ แต่คลอดนน.น้อง2700อยู่นะคะ น้ำหนักขึ้นน้อยแต่ลงลูกก็โอเคนะคะแม่

บ้านนี้ 5 เดือนน้ำหนักขึ้น 6 โล หมอบ่นจ้า ให้ขึ้นได้แค่เดือนละ 2 โลเท่านั้น ไม่งั้นจะโดนตรวจเบาหวาน เดือนที่ 6 ขึ้นโลครึ่ง เลยรอดตรวจเบาหวานไป

บ้านนี้อีก10กว่าวันก็จะคลอดแล้วน้ำหนักขึ้นแค่5กิโลเองค่ะ แต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ขอแค่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอ

บ้านนี้7เดือนขึ้น5โล แต่หมอบอกว่าน้ำหนักขึ้นเยอะไป ให้คุมอาหารเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ อิแม่เคลียดเลยค่ะ

บ้านนี้ ตอน 21 วีค ขึ้นมาแค่ 3 กิโลเองค่ะ นน.น้องตามเกณฑ์ดี ตอนนี้ 23 วีค ยังไม่ได้ลองชั่งเลย

จะคำนวณBMI แบบถ้าอยู่ช่วงไหนควรเพิ่มเท่าไร จะมีเกณฑ์อยู่ค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลมากสบายย ๆ

บ้านนี้ตั้งแต่ท้องจนคลอดก็ขึ้นมาแค่5โลเองคะ น้ำหนักน้องออกมา2850 ตอนนี้4เดือนแล้วค่ะ