ท้อง4เดือนแล้ว

ท้อง4เดือนแล้วคะ แต่ทำไมรู้สึกท้องยังไม่โตเลย กังวลมากๆ คุณแม่คนใหนเป็นบ้างคะ

ท้อง4เดือนแล้ว

ปรกติค่ะ แล้วแต่คนด้วย บางคนตัวใหญ่มีหน้าท้อง ก็ออกเร็ว บางคนตัวเล็กไม่มีหน้าท้องก็ออกช้า หรือจะสลับกัน หลายสาเหตุค่ะ ส่วนตัวว่าถ้ากินอาหารครบ 5 หมู่ ทานยาครบ ก็ไม่น่ากังวลค่ะ ท้องเล็กมหญ่ไม่สำคัญหรอกค่ะ ท้องใหญ่ไปก็ไม่ดีแตกลายง่ายลดยากคลอดแล้วเหี่ยวดำอีก เอาเป็นแค่เด็กโตมาน้ำหนักตามเกณหมอไม่ได้ว่าก็พอค่ะ

เป็นค่ะ ท้องไม่ออกเลย5เดือนเเล้วค่ะวันนี้ เเต่ไม่ต้องกังวลจ้า ท้องใหญ่ไม่ได้เเปลว่าลูกจะตัวใหญ่ บางทีน้ำหนักอาจจะลงที่ลูกมากกว่าค่ะ ให้คิดไปในทางที่ดี บ้านนี้ท้องไม่ใหญ่ เเต่เขาดิ้นเเรงจนสังเกตุที่หน้าท้องได้ ก็ดีใจเเล้วจ้า

เดี่ยวพอ5เดือนคุณจะตกใจกับท้องเลยค่ะของเราตอน4เดือนยังไม่ออกพอ5เดือนเท่านั้นแหละเหมือนกินช้างเข้าไปเป็นตัวๆเลยค่ะท้องโตมาก

8เดือนแล้วยังแค่นี้เลยค่ะ ท้องแรก😅 แต่ตัวเล็กดิ้นดีตั้งแต่17 week เห็นชัดมากๆกว่าแม่ๆที่ท้องโตอีกนะ

ท้อง4 เดือนเหมือกันค่ะ ท้องไม่ออกเหมือนกัน ทั้งที่เป็นท้องที่2 กินนมบำรุงเดี๋ยวก็ใหญ่เองค่ะ

บ้านนี้2เดือนกว่าๆท้องออกแล้วค่ะ ท้องแรกด้วยมีแต่คนทักว่าท้อง5-6เดือน แอบกังวล ว่าท้องใหญ่ไป

บ้านนี้เป็น ขึ้นน้ำหนัก2กิโลเอง กังวลแต่พอพบหมอแต่ละเดือนก้อหายกังวล หมอบอกน้องโตตามวัย👶

เป็นเหมือนกันค่ะ5เดือนจะ6เดือนแล้วท้องยังเล็กอยู่เลยบางคนบอกว่าถ้าท้องแรกท้องจะเล็ก

บ้านนี้ท้องออกตอน 6-7 เดือนจร้า มาพร้อมกับน่ำหนักที่ขึ้นอาทิดละ 2 โล โดนตรวจน้ำตาลเลยจร้า 55555

ไม่ต้องกังวลจ้า บ้านนี่4เดือนยังไม่มีใครรู้ว่าท้องเลย เดี๋ยวท้องก็จะค่อยๆออกมาเองค่ะ🥰