น้ำหนักขึ้นเยอะมีโอกาสลดลงไหมคะ

ท้อง2 นนก่อนท้อง53 จนตอนนี้34w5D นน.ขึ้นไป77.3 โล กลัวกลับมาหุ่นไม่เหมือนเดิมแม่มีเคล็ดลับหลังคลอดยังไงบ้างค่ะ แม่หมอบอกน้องน้ำหนักเกินเกณฑ์นิดนึงรอกำหนดผ่าคลอดค่ะ

น้ำหนักขึ้นเยอะมีโอกาสลดลงไหมคะ

ท้องแรกของเรานน.ก่อนท้อง55 กก. ชั่งก่อนคลอด 75 กก. ผ่าคลอดเสร็จเหลือ71 กก. ผ่านไป3ปี ทุกวันนี้ขึ้นลงอยู่ที่70กก.จร่า ลงมาไม่เกิน68กก.ก็ขึ้นอีก ลดยากมาก ให้นมลูกแค่4เดือนค่ะ น้ำนมหด นน.ก็ไม่ลงอีกยิ่งช่วงให้นม ยิ่งหิวบ่อย จากวันนั้นถึงวันนี้เลยกลายเป็นคนอ้วนไปเลยค่ะ แต่เป็นเพราะพฤติกรรมการกินและไม่ค่อยได้ออกกำลังกายด้วยเลยไม่ผอม ตอนนี้ท้องที่2 นน.ก่อนท้อง70กก. ตอนนี้78กก.ค่ะ เหลืออีก1อาทิตย์จะผ่าคลอดค่ะ ท้องนี้นน.ขึ้นไม่เยอะพยายามควบคุมอาหารการกินเลือกทานที่นน.ลงลูกค่ะ และตั้งใจว่าจะให้นมลูกให้นานที่สุด และควบคุมอาหารค่ะ คิดว่าน่าจะลดกว่าท้องแรก เพราะเลี้ยงลูกเองทั้ง2คน24ชม. ได้แต่ภาวนาว่าท้องนี้ขอให้ลงเยอะๆค่ะ อยากกลับไปผอมเหมือนเดิม เมื่อก่อนนน.คงที่อยู่49-50 กก. เพิ่งขึ้นมาหลังจากแต่งงานค่ะ ยังไงสู้ๆนะคะแม่ แต่ละคนนน.ลงไม่เหมือนกัน บางคนขึ้นเป็น20กก.ก็จริงแต่ลงไวมาก แต่สำหรับเราลงยากมากค่ะ เพราะเป็นคนเจ้าเนื้อและมีพุงอยู่แล้ว

เราก่อนท้อง54ก่อนคลอด72 แต่ลูกเราคลอดออกมานน.4275กรัมคลอกธรรมชาติ เลี้ยงลูกเองคนเดียวทั้งวันทั้งคืน ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ 1เดือนน้ำหนักกลับมาเท่าเดิม 2เดือนน้ำหนักลดเหลือ52ตอนนี้11เดือนน้ำหนักคงที่52

น้ำหนักพอๆกันเลยค่ะ ท้องสองก่อนท้องหนัก 53 ตอนนี้ 33 week หนัก 71 แล้วค่ะ แต่บ้านนี้หมอยังไม่บอกค่ะว่าน้องหนักเท่าไหร่ กลัวน้ำหนักลงแม่ไม่ลงลูกค่ะ

4y trước

ของเรารอวันที่ 11 หมอนัดจะลองถามน้ำหนักน้องดูค่ะ เป็นกำลังในให้นะคุณแม่♥️

เขาเขาท้อง32wน้ำหนักก่อนท้อง60,61 ตอนนี้67ค่ะ🤣ลูกเขาหนักตามเกนแถมหมอบอกห้ามกินเยอะเดียวลูกตัวโตคลอดยากเพราะลูกเขาแอบน้ำหนักเกินนิดหนึ่ง🤣

บ้านนี้ก่อนท้อง50พอ9เดือนขึ้นมา20โลเป็น70คลอดน้องได้11วันเหลือ59ตอนนี้น้อง1เดือน17วันเหลือ55ค่ะน้องกินนมแม่ทำให้แม่ผอมไวค่ะ

บ้านนี้ จาก55 ขึ้นมา75 20 กิโลพอดี คลอดเสจเหลือ72 หลังคลอด19วันเหลือ66จ้า กินข้าว2มื้อ ไม่กินของจุกจิก ประคบน้ำร้อนเช้าเย็น

เรากินพอประมาณ ท้อง9เดือนขึ้น6โล จาก42มา49 นน.น้อง3.2+น้ำคล่ำ4โลทีเหลือลงแม่ 1เดือนก็กลับมา42ค่ะ แต่ของแม่น่าจะลงยาก

เราคลอดธรรมชาติ ตอนคลอดเสร็จผ่านไป1วัน นน.จะลงไปประมาณ 6 กิโล หลังจากนั้นคุณแม่ต้องพยายามเอาเองนะคะ สู้ๆ

ดูจากรูปน่าจะลงลูกนะคะ หลังคลอดน้ำหนักลงเองอัตโนมัติค่ะ ยิ่งถ้าลูกกินนมแม่นี่ลงเร็วค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง50 ก่อนคลอด71 หลังคลอดพอให้นมลูกตอนนี้เหลือ52แล้วค่ะ พึ่งคลอดน้อง9วัน