...

ท้อง11วีคแล้ว แต่เหมือนว่ายังไม่มีอะไรอยู่ในท้องเลย ฝากท้องที่อนามัยยังไม่เคยอัลตราซาวด์เลยค่ะ กลัวจัง

...

11วีคน้องเพิ่งเท่าเม็ดถั่วค่ะแม่ท้องไม่ออกก็ไม่แปลก คนที่ท้องใหย่คือพุงแม่ค่ะ ส่วนคนที่รู้สึกว่าน้องตอดก่อน16วีค คือลำไส้เคลื่อนที่ค่ะ น้องตอดจริงๆคือ16-18วีคขึ้นไปแล้วแต่ความหนาของหน้าท้องแม่ค่ะ คุณหมอบอกมา

5y trước

อ๋ออย่างนี้นี่เอง ขอบคุณแม่มากนะคะ

บำรุงเยอะๆคะแม่ ถ้าแม่มีน่าท้องอยู่แล้วท้องจะไม่ค่อยใหญ่ ถ้าแม่มีมีน่าท้องหรือเป็นคนอวบจะเหมือนบ้านนี้คะปูดมาเลยคะ 17+1วันคะ

5y trước

อย่ากินนมวัวเยอะนะคะแม่ ลูกออกมาอาจแพ้นมวัวได้ กินนมหลากหลายสลับกันไปหรือตามที่แม่ชอบก็ได้คะ แต่กินในปริมานที่เหมาะสมนะคะ😊

น้องอาจจะตอดตอน4เดือนค่ะแม่ ถ้าคนหน้าท้องไม่หนาน่ะค่ะ บ้านนี้หน้าท้องหนาน้องตอดตอน19วีคค่ะ ตอนนนี้น้องดิ้นเก่งแล้ว23+5

5y trước

สู้ๆค่ะแม่ บ้านนี้ก้อท้องแรกค่ะทำอะไรไม่ถูก

เราพึ่งจะได้ซาวด์ครั้งแรกตอน5-6เดือนกว่าเองค่ะ.พยายามอย่าไปกังวลและเครียดนะคะ.อาจส่งผลเสียต่อลูกค่ะ.บำรุงเยอะๆนะค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่ พยายามไม่เครียดค่ะ และจะกินให้เยอะขึ้น👼🏻

เป็นเหมือนกันค้ะแม่😄แม่บ้านนี้11วีค2วันแร้ว ท้องยังไม่พัฒนาอะไรเรยค้ะท้องไม่ใหญ่เหมือนไม่ใช่คนท้องเรย😅😅

5y trước

ใช่ค่ะๆ เลยแอบกังวล😅

แม่อยากรู้ว่าน้องเป็นยังไงไปซาว์ดได้ที่คลินิคค่ะ เพราะอนามัยไม่มีเครื่องซาว์ดค่ะ

5y trước

ได้ค่ะ ขอบคุณมากนะคะ

น่าจะประมาณเกือบ 3 เดือน อย่ากังวลเลยค่ะคุณแม่ เค้าเองลูกเริ่มดิ้นตอน 5 เดือนจ้า

5y trước

จ้าแม่ ขอบคุณนะคะ

อย่ากังวลไปจ้า.แรกๆบ้านนี้ก็เป็น.ท้องพึ่งจะมาเริ่มออกช่วง4เดือนกว่าๆ.

5y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ พยายามจะไม่เครียดค่ะ💛

ไม่ต้องกังวนไปค่ะ เขาจะเติบโตพร้อมกับคุณแม่ ทำจิตใจให้สบายเลยจร้า

5y trước

ขอบคุณแม่มากนะคะ💛 จะไม่เครียดค่ะ

น้องยังเล็กค่ะ บ้านนี้ไตรมาสแรกแทบไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลยค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่ ใจชื้นหน่อย