จริงหรือไม่

ที่เขาว่ากันว่าตัดขนตา เด็กแรกเกิดจะทำให้น้องขนตายาวดก ขอข้อมูลหน่อยจ้า

งเราว่า มันเกี่ยวกับกรรมพันธุ์ (กรรมพันธุ์ ไม่ได้หมายถึง พ่อ แม่ เพียงอย่างเดียว เค้าเหมารวมถึงต้นตระกูล บางคนบอกว่า ตัดให้ลูกแล้วขนตายาวและงอนขึ้น ทั้งๆที่พ่อแม่ขนตา สั้น) บ้านนี้ ลูกชายคนแรกขนตายาวและงอนมาก ทั้งๆที่พ่อแม่ขนตาปกติ แต่ลูกขนตายาวเหมือนยาย (แม่ของแม่) #ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติของเด็กเถอะค่ะ จะสั้นหรอจะยาว โตมาก็ทำได้

อาจเป็นไปได้คะ ขนาดคนโตเวลาโกนหรือตัดขนบางทีเช่นขาแขนมันยังยาวดกขึ้นกว่าเดิมเลยคะ

ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ของแบบนี้อยู่ที่พันธุกรรม ลูกต้องเหมือนพ่อหรือแม่ค่ะ

เห็นพี่เลี้ยงหลานเค้าตัดให้หลาน​ แล้วหลานดูยาวงอนกว่าพ่อแม่อะค่ะ​

ปกติแม่ขนตายาวดกอยู่แล้วค่ะ น้องออกมาก็ขนตายาวเหมือนแม่

ไม่เกี่ยวค่ะ ขึ้นอยู่​กับกรรมพันธุ์​พ่อแม่จ้า

ขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ของพ่อแม่นะคะ

ไม่รู้ว่าจริงมั้ยแต่บ้านนี้ลองตัดให้ลูกชายดูค่ะ ก็ยาวดกดำกว่าพ่อกับแม่อยู่นะคะ พ่อกับแม่ขนตาสั้นมาก

เราไม่เคยตัด ขนตาเขายาวเหมือนเราคะ พ่อก้ยาว น่าจะได้จากพ่อแม่ป่ะคะ

ไม่ทราบว่าจิงไหม คนแถวบ้านเราทำค่ะ น้องขนตายาวดกจิงๆอาจจะดกเองหรอป่าวก็ไม่รุ้ค่ะ