เตรียมของใช้ก่อนคลอด

ทีมสิงหา แม่ๆเตรียมของกันยังค่ะ บ้านนี้ไม่รู้จะเริ่มยังไง ที่จดไว้มี65 รายการ ออกไปไหนก็ไม่ได้ สั่งขวดนมก่อนเลย??

เตรียมของใช้ก่อนคลอด

เดือนแรก อย่าเพิ่งให้ดูดขวดนะคะ ให้เต้าล้วนค่ะ เด็กจะติดขวดง่าย แล้วไม่เอาเต้าแม่ค่ะ ทีนี้ นมแม่ก้จะค่อยๆลดลงค่ะ เพราะไม่มีลูกดูดกระตุ้น จะลงเอยด้วยให้นมผงล้วน ช่วงที่ให้นมแม่ล้วน ไม่ต้องใช้ขวดเลยค่ะ น้ำก้ไม่ต้องให้ลูกนะคะ ถ้านมแม่ล้วน

5y trước

ค่ะแม่ กะจะให้น้ำแม่ล้วนค่ะ แต่ของเซลล์อดใจไม่ไว้

ตามความเชื่อ เขาไม่ให้ซื้อของไว้น๊าา. มันไม่ดีจ้าา. ใกล้คลอดค่อยซื้อดีสุด อันนี้เชื่อตามคนสมัยก่อนจ้า ถ่าซื้อไว้เอาไปฝากไว้บ้านอื่นที่ไม่ตั้งครรภ์จะดีกว่าจ้า🙏

5y trước

สมัยก่อน....เครื่องมือไม่ทันสมัยเหมือนสมัยนี้คะ........เดี๋ยวนี้สะดวกสบายเตรียมไว้จะดีเลย เผื่อฉุกเฉินจะไม่ทันเอานะคะ

ถ้ากินนมแม่ ขวดนมจะได้ใช้น้อยมากค่ะแม่ บางอย่างซื้อทีหลังได้ค่ะไม่ต้องรีบ เน้นพวกผ้าอ้อมเสื้อผ้า ผ้าห่อก่อนดีกว่าค่ะ เพราะต้องซัก เดี๋ยวท้องใหญ่แล้วจะไม่ไหว

5y trước

ค่ะแม่

ของเรา11สิงหาจ้า ชื้อของเเล้วค่ะพอรุ้เพศน้อง โรคโควิดเเบบนี้ชื้ออ่ะรัยได้ชื้อก่อนค่ะ กลัวว่าชื้อทีเดียวคงไปไม่ไหวกลัวโรค 😄😄

ปลายสิงหา แค่ยังไม่เตรียมอะไรเลยค่ะ บ้านแฟน ไม่ให้ซื้ออะไรไว้ก่อน คงรอจนคลอดโน่นเลย 😅😅 เห็นลดราคาบางทีก็อยากช๊อปแล้ววว 😄

5y trước

อย่ารอคลอดเลยค่ะ เตรียมไม่ทันนะคะจะบอกให้

บ้านนี้ ก.ค. คุนพ่อยังไม่ยอมให้ซื้ออะไรเลย เราก้ได้แต่ดูๆ เซฟๆ ไว้ก่อน อนุมัติเมื่อไหร่เถอะ เราจะสั่งซื้อตูมเดียวเลย 555

ยังไม่ได้ซื้อไรเลยค่ะ แค่จดรายการไว้และหาแบบรุ่นยี่ห้อที่อยากได้ไว้ค่ะ กะจะซื้อซักประมาณ 7 เดือน ไม่รุ้จะช้าไปมั้ย

พอทราบไหมค่ะว่าสิ่งที่ต้องเตรียมมากที่สุดคืออะไรบ้าง ที่ประหยัดแล้วใช้ ประจำอะค่ะพอดีไม่เคยผ่านจุดนั้นเลยไม่ทราบ

5y trước

รายการค่อนข้างเยอะค่ะของบ้านเรา

บ้านนี้ มิถุนา ยังไม่เตรียมของอะไรเลยค่ะ ในใจอยากเตรียมของไว้ แต่คนเฒ่าคนแก่เขาถือเลยทำอะไรไม่ได้ ท้องแรกด้วย

5y trước

สามีให้เตรียมไว้ค่ะเพราะช่วงนี้ไม่ได้อยู่ด้วยกันเพราะไวรัสระบาด เขาไม่ได้พาไปซื้อไม่รู้ไวรัสจะจบตอนไหน ให้ค่อยๆทะยอยสั่งในออนไลน์ค่ะ

ที่บ้าน แม่จะให้เอาชุดที่คนให้มาไว้แฟลตเหมือนกันค่ะ เลยบอกว่าแค่ 6 เดือนเอง ไม่อยากเตรียมก่อน 😔