ลูกตื่นบ่อยกลางคืน

ทำไมลูกชอบตื่นมาร้องไห้ตอนกลางคืนค่ะ น้องใกล้จะ9เดือนแล้ว ตื่นมาร้องร้องกรี้ดๆพออุ้มสักพักก็หลับต่อ แต่หลายรอบมากแม่ไม่ค่อยได้นอนเลยค่ะ

แม่ลอง สังเกตุนะค่ะ ฟันลูกอาจจะกำลังขึ้นหรือเปล่าค่ะ อาการคล้ายๆ เด็กฟันจะขึ้นเลยค่ะ ช่วงนี้ลูกอาจจะงอแงมากนะค่ะถ้าเป็นเช่นนั้น

บ้านนี้ก็เป็นหลับไม่สนิทดิ้นไปดิ้นมาดึงผมตัวเองด้วยมีวิธีไหนแก้บ้างไหมค่ะอดนอนจริงๆๆทุกคืนเลย

ฟันจะขึ้นไหมคะ ลองเอานิ้วนวดๆเหงือก

ติดมือไหมคะแม่ อุ้มแล้วหลับแบบนี้

ฟันจะขึ้นรึเปล่าคะ

ฟันจะขึ้นค่ะ