ลูกกินนมผงแล้วอ้วก

ทำไมลูกกินนมผง แล้วอวก และมีเสียงครืดคราด ไม่รู้เกี่ยวกันป่าวเนาะหรือไม่สบายกันแน่

ให้กินปริมาณที่มากไปรึเปล่าค่ะ ทารกกินเฉลี่ย 1 ชม. เท่ากับ 1 ออนซ์นะคะ ครั้งรึงควรกินไม่เกิน 3 -4 ออนซ์ทุก 3 ชม. ค่ะ กินมากก้ทำให้Overfeeding แน่นท้อง อ้วกแตก ครืดคราด เพราะนมขึ้นมาติดคอหอยด้วยค่ะ แต่ถ้าแพ้สังเกตอาการอื่นด้วยเช่น ถ่ายเป็นมูก ผื่นแพ้ นอนกรน เป็นต้นค่ะ

7y trước

นมผงทำให้เด็กอิ่มนานกว่านมแม่ค่ะ ลดปริมาณนมนะคะ

เราเคยถามคุณหมอละนะ คุณหมอบอกว่าอาจจะเกิดจากอาการแพ้เพราะว่าร่างกายต่อต้านสิ่งแปลกปลอม (ร่างกายมองว่าเป็นสิ่งแปลกปลอม ) แน่นอนว่าอาจจะต้องเปลี่ยนนมค่ะ เป็นนมแพะแทน

เหมือนกันเลยคะคุณแม่ ลูกกินนมผงแล้วอ้วก อ่ะ เราเลยลองเปลี่ยนยี่ห้อดู ลองของเอนฟาดูไหมคะ ลูกเราเลี่ยนมายี่ห้อนี่แหละ

3y trước

แม่กินเอนฟากล่องสีอะไรคะ

ลูกกินนมผงแล้วอวกเป็นบางครั้งโดยเฉพาะตอนเย็นก่อนนอนแต่ไม่ได้ให้กินเยอะนะคะแค่4ออนจ้าวก็กินน้อยน้องเพิ่งจะ9เดือนค่ะ

4y trước

บ้านนี้9เดือนกิน6ออนค่ะ

ถ้าลูก กินนมผงแล้วอ้วก อยู่ ลองเปลี่ยนไปให้ลูกทานนมผงสูตรที่ย่อยง่ายไหมคะคุณแม่ บางทีลูกอาจจะไม่เหมาะกับสุตรปกติทั่วไป

คุณแม่ให้น้องทานนมติดกันเกิดไป หรือ จำนวนออนซ์ต่อครั้งเยอะเกินไปหรือเปล่าคะ แต่ละครั้งควรห่างกันอย่างน้อย 3 ชั่วโมงนะคะ

เราว่าไม่เกี่ยวกับรสชาตินะคะ เด็กไม่รู้รสชาตอยู่แล้ว อาจจะเป็นเพราะท้องอืด แล้วแหวะนม หรือไม่ก็นมไม่ย่อยหรือเปล่าคะ

อาจจะเป็นเพราะท่าอุ้มหรือเปล่าคะ ลูกเราเป็นนะพออุ้มแล้วอ้วก พอเราวางปุ๊ปลูกไม่เอ้วกก งงเลยค่ะ ฝากแม่ๆชี้แนะเราด้วย

พบคุณหมอด่วนเลยค่ะ ตอนนั้นลูกเรา กินนมผงแล้วอ้วก ไม่หยุดเลย เครียดมากกค่ะ น้องอาจจะแพ้อะไรอย่างอื่นเพิ่มเติมค่ะ

ถ้าลูกคุณอาเจียนไม่มาก และไม่มีอาการอื่นๆด้วย ก็ไม่มีอะไรน่ากังวลนะคะ แต่ถ้ายังอ้วกไม่หยุด ควรพบคุณหมอด่วนค่ะ