มีแม่บ้านไหนซื้อทยอยซื้อของไว้บ้างคะ

ทำไมผู้เฒ่าผู้ใหญ่ถึงไม่ให้ซื้อของไว้ก่อนค่ะ บ้านนี้จะคลอดเดือนสิงหาคม ซื้อไว้แค่2-3 ชุดเองค่ะ

แล้วแต่ความเชื่อนะคะ บ้านนี้ซื้อมาครบแล้วน้องไม่ได้ใส่ คลอดออกมาน้องก็เสียค่ะ แล้วแต่ความเชื่อนะคะ

เขา ว่า ลูกจะอยากออกมาใส่ชุดของที่คุนแม่เตรียมไว้ค่ะ บ้านนี้เขาก็ห้ามเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ต้องเเอบทยอยซื้อไว้ค่ะ เผื่อปุ๊บปั๊บจะคลอดขึ้นมากลัวเตรียมไม่ทัน

2y trước

นี่เพิ่งเริ่มซื้อเหมือนกันคะคลอดสิงหาคมเหมือนกันคะทยอยซื้อเอา

สิงหาเหมือนกัน เริ่มเตรียมแล้วค่ะ เมื่อก่อนก็โดนว่าไม่ให้ซื้อของไว้ก่อน

ของเตรียมคลอดใช้อารัยบ้างค่ะ พอดีท้องแรกเลยไม่ค่อยมีความรู้เท่าไหร่ค่ะ

สิงหาเหมือนกันค่ะ เตรียมได้30-40% แล้ว ไม่ได้ถือนะคะ แต่แม่ไม่รีบค่ะ555

ซื้อที่จำเป็นไว้ก่อนก็ดีค่ะแม่แต่อย่าเพิ่งซื้อเยอะ เดินทางสายกลาง

2y trước

บ้านนี้คลอดกันยาไม่รุ้จะย้ายมาสิงหารึป่าวแต่ก็ซื้อไม่ถึงสิบชุดค่ะ ผ้าอ้อมยังไม่ซื้อเลยค่ะ มีอ่างอาบน้ำ ตะกร้า มุ้งครอบ ลิ้นชัก ขวดนม เอาที่หลักๆ แบบฉุกละหุกหาไม่ได้งี้ค่ะ เพราะแต่ละอย่างที่ได้มาก็คืเอพมาได้ราคาไม่แพงแล้วส่งฟรีอะค่ะ

บ้านนี้ทยอยเรื่อยๆค่ะ ของเด็กตัวน้อยแพงๆทั้งนั้น55+ค่อยสะสมจนครบค่ะ

2y trước

พ่อทำงานคนเดียวเหมือนกันค่ะ

เดือนสิงหาค่ะ ชักเรียบร้อยหมด ปุ๊บปั๊บถือตระกร้าขึ้นรถเลย

2y trước

เหมือนกันค่ะ กลัวลูกจะรีบออกมาเลยเตรียมไว้ก่อนอีกอย่างช่วงนี้ปวดหลัง เหนื่อยง่าย เลยคิดว่าเตรียมไว้เลยดีกว่า

ซื้อเท่าที่จำเป็นไปก่อนค่ะ บางอย่างรอคลอดก่อนก็ค่อยซื้อ

2y trước

บ้านนี้ซื้อแต่เสื้อผ้า แล้วก็ผ้าห่อตัวนิดหน่อยค่ะ