มีแม่บ้านไหนซื้อทยอยซื้อของไว้บ้างคะ

ทำไมผู้เฒ่าผู้ใหญ่ถึงไม่ให้ซื้อของไว้ก่อนค่ะ บ้านนี้จะคลอดเดือนสิงหาคม ซื้อไว้แค่2-3 ชุดเองค่ะ

เรามาซื้อตอน 6 เดือนค่ะ สำหรับเรานะ 1.เรารอลุ้นเพศ 2.รอให้มันหลุด 4 เดือน ว่าร่างกายเรากะน้องโอเคแล้วแน่ๆจะยังอยู่กับเรา เลยซื้อตอน6เดือนค่ะ แต่ซื้อไม่เยอะนะคะ เอาแค่พอประมาณ เพราะเด็กเดี๋ยวนี้โตเร็วมากกก ซักเก็บใส่ถุงซิบล็อคเรียบร้อยค่ะ ไม่ให้ฝุ่นเข้า เตรียมไว้ก่อนก็ดีค่ะ เพราะไม่รู้จะคลอดเมื่อไหร่ 555

บ้านนี้ทะยอยซื้อตั้งแต่31w เลย ซื้อแม้กระทั่งคาร์ซีท อ่างอาบน้ำ คือซื้อไว้ครบเลยค่ะ สมัยก่อนยังไม่มีการซาวด์เพศลูกอาจจะซื้อมาแล้วไม่ตรงเพศ การคลอดมีความเสี่ยงสูง สมัยนี้เทคโนโลยีมีมากขึ้นค่ะ เตรียมไว้จะได้ไม่ฉุกละหุก ซื้อผ้าซื้อมาก็ต้องซักเตรียมไว้ ของใช้ก็ต้องเอามาทำความสะอาดอีกค่ะ

2y trước

โรงพยาบาลให้เตรียม เสื้อผ้า ผ้าอ้อม ผ้าห่อตัว ชุดอุปกรณ์อาบน้ำ ที่จำเป็นนะคะ บ้านนี้เอาไปเยอะเลยค่ะ เอาครีมทาผิวลูก เบบี้ออยล์ แพมเพิสใส่วันกลับ แล้วก็อีกหลายอย่างใส่กระเป๋าเดินทางแบบมีล้อลาก แล้วก็ตะกร้าอีก1ใบค่ะ😂

24วีค มีสั่งเสื้อผ้ามาดูเนื้อผ้าบ้างแล้วค่ะ แต่อย่างอื่นยังรอก่อน ดูไลฟ์ขายของใช้เด็กทุกวัน shoppee,lazada ก็เก็บใส่ตะกร้าไว้เต็มเลยค่ะ😅 สามีบอกให้ซื้อไว้ได้แล้ว เค้ากลัวว่าถ้าท้องแก่กว่านี้เราจะไปเดินซื้อไม่ไหว แต่จะรออีกซักเดือน2เดือน ค่อยซื้อค่ะ กพหนดตุลา

บ้านนี้คลอดสิงหา เช่นกัน เตรียมแล้วค่ะของลูก เหลือแค่ เตียงนอนกับคาร์ชีท ให้เหตุผลกับคนแก่ แรกๆก็บ่นหละ แต่เราบอกว่า ถ้าใกล้คลอดมันเตรียมอะไรไม่ทัน ท้องแก่ เดินลำบาก หรือคนแก่จะไปซื้อให้ คุยก้นด้วยเหตุผลเลยค่ะยุคสมัยนี้แล้ว

2y trước

บ้านนี้ทยอย เช่นกัน ตั้งงบไว้ห้ามเกินเท่าที่เราพอซื้อได้ ทยอยตั้งแต่ 7 เดือน ตอนนี้ 8 เดือนแล้ว สิ้นเดือนกรกฏาคมช่วงวันหยุดยาวค่อยซัก

ที่บ้านแม่ก็ไม่ให้ซื้อไว้ก่อนเหมือนกันค่ะแต่ตอนนี้เสื้อผ้าอะไรมีหมดแล้วเหลือแต่ของใช้ที่ต้องใช้ตอนอยู่โรงพยาบาลแล้วคุณแม่สามารถซื้อแต่ยังไม่ซักไว้ก่อนก็ได้ค่ะบ้านนี้ก็ทำแบบนี้เหมือนกัน

2y trước

บ้านนี้ซื้อชุดไว้แค่นิดเดียวเองค่ะ เสื้อแค่ 4-5 ตัว ผ้าอ้อม ผ้าห่อตัว

บ้านนี้กำหนดกันยา ทยอยซื้อแล้วค่ะ แม่เราเองก็บอกคนเฒ่าคนแก่เขาถือแต่เราก็ยืนยันจะซื้อเพราะไม่อยากยุ่งยากตอนใกล้คลอด แกก็ไม่ว่าอะไร ซื้อไว้ก็ดีค่ะจะได้มั่นใจว่าของครบ

2y trước

ใช่ค่ะแม่ กันไว้ก่อนเผื่อคลอดก่อนกำหนดนิดหน่อยจะได้ไม่วิ่งวุ่นเอา เตรียมไว้ให้สบายใจดีกว่า ขอให้คลอดง่ายๆนะคะ🥰

คลอดสิงหาเหมือนกันค่ะ บ้านนี้อย่างอื่นมีเยอะเเต่เสื้อผ้ามี10กว่าชุดเองค่ะ ผู้ใหญ่บอกไว้คลอดก่อนค่อยซื้ออีกก็ได้ มีนิดเดียวเเต่เเม่ก็ซักรอพร้อมหิ้วทุกเวลาค่ะ

2y trước

บ้านนี้ก็มีเเค่เตรียมไปโรงบาลก่อนค่ะ ค่อยมาซื้อทีหลัง

บ้านนี้ค่ะยายของแฟนห้ามทุกอย่างเลยพอมาซื้อตอนท้องแก่ลำบากมากค่ะนั่งซักก็ลำบากซื้อไปเลยค่ะเพราะเวลาฉุกเฉินเขาไม่ได้มาช่วยซื้อช่วยซักให้

บ้านนี้ก็เตรียมค่ะแต่ยังเตรียมไม่เยอะซื้อแค่ที่จำเป้นเพราะยังไม่รุ้เพศลุกเลยอีกอย่างคนแถวบ้านก็พุดนั่นนี่ว่าามันไม่ดีเบื่อโบราณมากๆๆ

2y trước

บ้านนี้เตรียมแค่ไม่กี่อย่างเองค่ะ เพราะแค่เดือนกว่าๆกลัวว่าจะปุ้ปปั้ป

ทางนี้แม่แฟนก็ไม่ให้ซื้อเลยค่ะ แกบอกถ้าซื้อก่อนมันจะเป็นลางไม่ดี แต่นี่กลัวตอนคลอดมันจะวุ่นไปหาซื้อกันใหญ่