ทำไงดีค่ะตอนกลางคืนลูกไม่ค่อยนอนเลยค่ะ ตอนนี้น้องจะ4เดือนแล้วค่ะ

ส่วนตัวถ้าถึงใกล้ถึงเวลานอนจะจับเช็ดตัวเปลี่ยนเสื้อผ้าให้น้องรู้สึกสยายตัว และพาเข้าห้องนอนเปิดไฟสลัว/ดับไฟ และปิดทุกอย่างให้เงียบ ไม่เล่น ไม่คุย กล่อมนอนอย่างเดียวค่ะ แล้วลูกจะปรับตัวและรู้เองว่าถ้าทำแบบนี้คือต้องนอน

7y trước

ขอบคุณค่ะ

ปิดไฟให้นอน ทำบรรยากาศ เล่านิทานอ่านหนังสือ เพื่อให้รูว่านี่คือเวลาที่ลู฿กต้องนอนแล้วนะ