ตอนนี้น้องจะ3เดือนแล้วค่ะ แต่ที่หน้าน้องเขามีผื่นแดงๆขึ้นเยอะมากไม่ทราบว่าเป็นที่น้ำนมตอนพุ่งใส่น้องเขาหรือป่าวนะค่ะใช้น้ำอุ่นเช็ดแล้วก้อไม่หายใครมีวิธีอื่นช่วยบอกที่ค่ะ แล้วน้องเป็นบ่อยมากค่ะ

ผื่นมีหลายประเภทและสาเหตุ อาจเกิดจากสภาพอากาศ อาหารการกิน น้ำลาย น้ำนม เป็นไปได้หมด ถ้าใช้น้ำสะอาดเช็ดแล้วไม่หาย ควรพบแพทย์ผิวหนังเพื่อรักษากันต่อไป อย่าเพิ่งซื้อยามาใช้เองค่ะ

ลองใช้ยูเซอรีนทาของเด็กทาค่ะเคยเป็นอยุ่เหมือนกัน

ไม่เป็นไรคะ เช็ดให้สะอาดนะคะ

ผื่นอย่างไรคะ

8y trước

มีคนเขาบอกว่าเป็นมาจากคราบน้ำนมนะค่ะ แต่เวลาให้น้องดูดนมเสร็จก็เช็คทำความสะอาดให้ทุกครั้งนะค่ะ แต่กันลูกสาวคนโตไม่เห็นเป็นเลยก้อกินนมแม่เหมือนกันคะ