แม่ๆช่วยแนะนำทีคะ

ทำยังไงให้น้องเลิกนอนเปลได้คะอยากให้น้องนอนที่นอนแทนคะ น้อง 7เดือน มีวิธีไหนแนะนำไหมคะ

1 Trả lời

ฝึกอย่างเดียวค่ะ เริ่มจากอุ้มกล่อมพอเค้าหลับก็เอาไปวางที่นอน พอเค้าเหมือนจะตื่นก้ตบตูดร้องกล่อมให้เค้าหลับต่อ ถ้าเค้าร้องหนักจนตื่นเอามาอุ้มกล่อมใหม่ พอหลับก้วางที่นอน ทำแบบนี้ซ้ำๆห้ามใจอ่อน ห้ามท้อ ห้ามเหนื่อย ห้ามหงุดหงิดเวลาลูกร้อง เวลาลูกไม่ยอม เพราะเราให้เค้านอนเปลเอง แล้วตอนนี้น้อง7เดือนแล้วมันจะฝึกยากหน่อยเพราะเค้าชินกับที่นอนของเค้า ไม่แปลกที่เค้าจะต่อต้าน เอาใจช่วยนะคะ