ฝากครรภ์

ถ้าเราอายุ16ปีเราท้องอยู่ตอนนี้ยังไม่ได้ฝากครรภ์แต่ท้องพึ่งเริ่มป่องๆพอนับดูก็รู้ว่าประจำเดือนหายไปท้องตอนนี้28สัปดาห์4วันสามารถไปฝากครรภ์ได้เลยไหม

ไม่ต้องถ้า ไม่ต้องสมมุติหรอกค่ะ ถ้ารู้ว่าต้องครรภ์ควรไปฝากครรภ์ตั้งแต่แรกเลย ช่วงไตรมาสแรกยาบำรุงสำคัญต่อพัฒนาการของเด็กมาก ไหนจะตรวจหาความเสี่ยงทั้งตัวแม่และเด็ก สละเวลา1วันให้แฟนพาไปฝากท้องเลย ตั้งครรภ์ในวัยที่ไม่พร้อมไม่ได้น่าอายค่ะ ถ้าเป็นแม่ที่ดีได้

รีบไปฝากจ้า เพราะนอกเหนือจากยาบำรุงที่จะต้องทานแล้ว ยังมียาที่จะต้องฉีดด้วย แล้วก็ตรวจหลายๆอย่าง ฝากช้าอันตรายต่อเด็กมากๆ

รีบไปเลยจ้า แม่ทำอะไรอยู่ไม่ห่วงน้องหรอ มีแฟนมีญาติมั้ยอายุครรภ์ครึ่งทางแล้วนะ ถ้าน้องผิดปกติอะไรเดียวแก้ไขยาก

28 สัปดาห์นี่ไม่น้อยแล้วนะคะแม่ ถึงคุณแม่จะอายุเท่าไหร่เราก้อต้องไปฝากนะเพื่อความปลอดภัยของน้อง

ได้ค่ะ ฝากตอนไหนก็ได้ แต่ถ้าจะให้ดีที่สุดฝากตอนรู้ว่าท้องจะได้ยาบำรุงมาทานด้วยค่ะ

รีบไปฝากเลยจ้าจะได้ยาบำรุงมากินอีกอย่างอายุครรภ์มาตั้งครึ่งทางแล้วน่ะค่ะ

ไปฝากเลยคะ อย่าปล่อยนานกว่านี้เลย จะได้ยาบำรุงมาบำรุงน้องให้แข็งแรงคะ

รีบไปเลยจ้าเพื่อสุขภาพของแม่และเด็กในท้องด้วยจ้า

รีบไปฝากเลยค่ะ จะได้กินยาที่หมอเตรียมไว้ให้ค่ะ

รีบไปฝากเลยนะคะ คุณหมอจะได้จ่ายยาบำรุงให้