ตรวจเบาหวาน

ถ้าเราตรวจเบาหวานผ่านแล้ว เดือนหน้าไปเราต้องตรวจใหม่ไหมค่ะ

จริงแล้วไม่ต้องแต่ถ้าเป็นความเห็นเราว่าน่าจะตรวจนะค่ะ เพราะว่าเราไม่รู้ว่าอาหารที่เราทานเข้าไป อาจจะทำให้น้ำตาลขึ้นก็ได้ค่ะ แล้วตัวคุณแม่อย่าลืมดูพวกของที่เราทานด้วยนะค่ะ พวกผลไม้หวานหวาน ขนม แป้ง ของมันนะค่ะ ควรเลี่ยงถ้าทานพวกผลิตภัณฑ์คีโตได้จะดีเลย🥰😍

ขึ้นกับน้ำหนักจ๊ะ ถ้าเดือนไหนแม่น้ำหนักขึ้นเยอะ หมอจะให้ตรวจซ้ำจ้า แต่อาจจะแล้วแต่รพ.นะคะ อันนี้ของรพ.ศิริราชค่ะ

5y trước

เราฝากคลีนิก เรากลัวการกินน้ำตาลมาก

บ้านนี้ตรวจคลีนิกไม่ผ่านไปตรวจ รพ.ผ่านค่ะ หลังจากนั้นก็ไม่ตรวจอีกเลย ☺️

ของเราตรวจตอนช่วง 7-8 เดือน พอผ่านแล้วก็ไม่ได้มีตรวจซ้ำอีกค่ะ

ก้อต้องดูจากผลปัสสาวะกับนน.ที่เพิ่มอีกที

เราตรวจปัสสาวะทุกเดือนค่ะ

ไม่ค่ะ

ไม่ต้องค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ