ขอสอบถามผู้รู้ค่ะ

ถ้าพ่อแม่เปลี่ยนชื่อจริงของพ่อแม่ ย้ำนะคะว่าของพ่อแม่ ในใบเกิดลูกต้องเปลี่ยนชื่อพ่อแม่ด้วยมั้ยค่ะ

1 Trả lời

ไม่ต้องค่ะ ให้คงชื่อก่อนเปลี่ยนไว้ได้เลย เวลาจะไปติดต่อราชการ หรือทำวีซ่าไปตปท. ก็นำใบเปลี่ยนชื่อนามสกุลของพ่อแม่แนบไปด้วยค่ะ แต่ต้องแก้ไขในทะเบียนบ้านเล็กน้อยนะคะ ตรงชื่อบิดามารดา เจ้าพนักงานจะขีดฆ่าชื่อเก่าออก แล้วเขียนแก้ด้วยลายมือให้ค่ะ