อยากทราบว่า

ถ้าประกันสังคมเราอยู่อีก รพ. นึง แร้วไปคลอดอีก. รพ. นึง สามารถเบิกได้ไหมค่ะ

เบิกได้ค่ะแต่ต้องจ่ายเองตอนคลอดก่อนค่ะ ของเรามีประกันสังคมที่นวมินทร์ 9 แต่ไปคลอดที่ศิริราชค่ะ สามารถนำหลักฐานไปเบิกได้ค่ะแต่ต้องสำรองจ่ายไปก่อนนะคะ เพดานการจ่ายเงินค่าคลอดของประกันสังคมคือ 13,000 ถ้วนค่ะ คือได้ตามค่าคลอดที่จ่ายไปค่ะ แต่ถ้าจ่ายเกินก็จะได้เงินค่าคลอดไม่เกิน 13000 บาทค่ะ ของเราคลอดพิเศษศิริราชรวมๆแล้วเกือบ 35000 ค่ะ เอามาเบิกประกันสังคมได้คืน 13000 ค่ะ

เบิกได้ค่ะ