เสี่ยงเป็นเบาหวาน

ถ้าระหว่างการตั้งครรภ์เสี่ยงเป็นเบาหวานคุนแม่มีวิธีปฏิบัติตัวอย่างไงบ้างคะ

ทานตัวนี้ค่ะ เราทานตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะ ผสมกับนมได้เลยค่ะ ช่วยเรื่องเบาหวานด้วย เราทานทุกอย่างเลยค่ะ ล่าสุดคุณหมอนัดตรวจเบาหวาน ทานกลูโคส 3 ขวด ผ่าน น้องแข็งแรงดี โตตามเกณฑ์ดีค่ะ

2mo trước

ตัวนี้ ดีมากๆ ค่ะ ถ้าคุณแม่ เอานมแช่เย็นไว้ แนะนำให้เอาจมูกข้าวละลายกับน้ำอุณหภูมิห้องก่อนนะคะ ใส่น้ำนิดเดียวพอคนให้ละลาย แล้วค่อยเทนมผสมลงไปค่ะ ตัวผงจมูกข้าว จะไม่จับตัวเป็นก้อนค่ะ

เบาเรื่องแป้ง น้ำตาล ค่ะ เน้นกินโปรตีน แล้วก็แนะนำผักเชียงดาค่ะ อันนี้แม่ท้องเบาหวานไม่ค่อยรู้กัน แต่ส่วนตัวเรา หาข้อมูลเยอะมาก ผักเชียงดาสุดยอดผักที่ช่วยลดน้ำตาลในเลือดค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะและได้ฉีดอินซูรีนแล้ว แต่ควบน้ำตาล งดแป้ง งดหวาน งดข้าวสี กินข้าวไรท์เบอร์รี่ ข้าวกล้อง เอาค่ะ

คุมอาหารคุมน้ำตาลกินนมจืดกินแป้งให้น้อยกินโปรตีนเยอะๆ ไม่กินจุบจิบ

บ้านนี้เป็นเบาหวานอยู่จ้าต้องคุมอาหารค่ะ

ขอให้น้องแข็งแรงเกิดมาเลี้ยงง่ายๆนะคะแม่

งดน้ำตาล เน้นโปรตีนกับผักค่ะ