เล่าประสบการณ์ครรภ์เป็นพิษ

ถึงประสบการณ์ ครรภ์เป็นพิษ เนื่องด้วยเรามีอาการบวมมาก วันที่5หมอนัด แต่เราไม่ได้ไปตามนัด ด้วนเหตุผลที่ว่าต้องรีบมากักตัว ฝากครรภ์ก็ไม่ได้ฝาก วันที่19 มีมูกเลือดออกเลยไปหาหมอที่โรงบาลที่เราจะคลอด ปากมดลูกเปิด 1 ซ หมอให้กลับบ้าน จนวันที่21 ช่วง 2ทุ่ม มีน้ำเดิน เลยไปหาหมอ หมอรับเข้าห้องคลอด ปากมดลูกเปิด2 ซ เกือบ5 ทุ่ม มีอาการความดันสูงมาก หมอได้ทำการรักษาใส่ยาหลายตัวมากให้ เวลาผ่านไปจะตี3-4 ปากมดลูกเปิด10 ซ เข้าห้องคลอดเกือบไม่ทัน เบ่ง4 ครั้ง น้องก็แตกจ้า แต่หลังคลอดเสร็จความดันแม่ก็ไม่ลดจนถึงวันนี้ แต่ก็ดีขึ้นมาหน่อย หมอจ่ายยาความดันให้ อยากมาแชร์ต่อแม่ๆว่า ถ้ามีอาการบวมมากอย่าชะล่าใจ มันอันตรายมาก เสี่ยงมากจริงๆ โชคดีมากที่ผ่านมาได้ ปล.ปกติไม่มีโรคประจำตัวใดๆ ความดันก็ไม่มี แต่ตอนนี้ต้องกินยาความดัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่ทุกท่าน

1 Trả lời

ขอบคุณที่แชร์เป็นความรู้ค่ะ และเพิ่มเติมให้แม่ๆ ท่านอื่น คือ ไปตามหมอนัดทุกครั้งนะคะ