ขอสอบถามแม่ๆที่ผ่านประสบการณ์มาแล้วหน่อยค่ะ...เราจดการดิ้นลูกลงสมุดแบบไหนคะ ดิ้น1ทีขีด1ที หรือว่าจดใส่กระดาษเปล่าแล้วลงบันทึกทีเดียวตอนจบวัน

ถามแล้วหมอไม่บอก

ขอสอบถามแม่ๆที่ผ่านประสบการณ์มาแล้วหน่อยค่ะ...เราจดการดิ้นลูกลงสมุดแบบไหนคะ ดิ้น1ทีขีด1ที หรือว่าจดใส่กระดาษเปล่าแล้วลงบันทึกทีเดียวตอนจบวัน

ของเราในสมุดจะแยกเช้า กลางวัน เย็นมาให้เลยค่ะ เราก็จะนับหลังกินข้าวเสร็จค่ะว่าภายใน 1 ชม.หลังกินข้าว น้องดิ้นกี่ที ซึ่งเราจะขีดใส่กระดาษก่อน แล้วค่อยกลับไปขีดลงสมุดทีหลังค่ะ เพราะขี้เกียจพกสมุดไปทำงานด้วยค่ะ 😅

ขอถามหน่อยค่ะ คือวันนี้ไปฝากครรภ์มา แล้วพยาบาลบอกลงไปรับยา แล้วไม่ได้ให้สมุดสีชมพูมาด้วย ไม่ทราบเลยกลับบ้านเลย แบบนี้ต้องกลับไปเอามั้ยคะ คือไม่รู้จริงๆ กลัวหมอนัดครั้งต่อไปค่ะ

4y trước

สมุดต้องติดตัวเราตลอดนะคะคุณแม่ กลับไปเอาเถอะค่ะ สำคัญมากๆเพราะเป็นข้อมูลลูกใช้จนโต

ใช้เวลาสัก1ชม/ เช้า กลางวัน เย็น ถ้าสะดวกจดบันทึกได้เลยค่ะ ถ้าไม่สะดวกนับให้เกิน4ครั้งใน ชม. แล้วค่อยมาบันทึกทีหลังก็ได้ค่ะ บ้านนี้ทำแบบนี้เพราะบางทีไม่สะดวกมานั่งจดค่ะ

ขีดก็ได้ค่ะ สะดวกดี แต่เราไม่ได้นับจะสังเกตเอา ปกติลูกดิ้นเยอะ ถ้าวันไหนดิ้นน้อยหรือผิดปกติเราจะนับค่ะ

แต่เราขีดทุกวันค้ะ หมอบอกเราว่าถ้าลุกดิ้นตอนไหนก้อให้นับดูว่าลูกดิ้นกี่ครั้งกี่รอบค้ะ

ดิ้นทีก็ขีดทีตามนี้เลยค่ะเช้าเที่ยงก่อนนอนก็ประมา1ทุ่มขึ้นไป แต่คุณจะเอาตอนไหนก็ได้

บ้านนี้โหลดแอฟนับลูกดิ้นในโทรศัพท์ จากนั้นค่อยมาจดลงในสมุดค่ะ

4y trước

โหลดแอปอะไรค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้นับเลยจ้า หมอก็ไม่บอก ท้องแรกเลยไม่ค่อยรู้ทำงัย

นับหลังอาหารเช้าเวลา30นาทีแม่ จดเป็นตัวเลข มันจะครบ39วิคพอดี

เอาที่แม่สะดวกจ้า จะขีดก็ได้ จะเขียนเป็นตัวเลขก็ได้ค่ะ