สีอุจจาระลูกเขียวขี้ม้า กลิ่นแรง

ถามแม่ๆหน่อยค่ะ น้อง3เดือน กินนมผงได้3วันค่ะ มีอุจจาระเขียวขี้ม้า กลิ่นเหม็นค่อนข้างแรง รอบแรกเป็นเนื้อแต่กลิ่นแรง รอบสองเป็นน้ำกลิ่นแรง น้องท้องเสียไหมคะ น้องเคยป่วยหนัก แต่ไม่ได้มีโรคประจำตัว แม่เลยระแวงไปหมด ฝากทวดเลี้ยงอีก กลัวทวดทำอะไรไม่สะอาด นำสู่การทำให้น้องป่วย

สีอุจจาระลูกเขียวขี้ม้า กลิ่นแรง

อึสีเขียวไม่อันตรายนะคะแม่ เป็นการที่น้องรับธาตุเหล็กเกินจำเป็นเลยขับออกมาค่ะ บ้านนี้เป็นยัน 7-8 เดือนเลยค่ะ คุณหมอบอกปกติค่ะยิ่งถ้ากินนมผงด้วยปกติค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ลองเปลี่ยนนมยี่ห้อใหม่ดูว่าน้องถูกกับตัวไหนบ้านนี้เปลี่ยนจากไฮคิวเป็นเอนฟาตอนนี้สีอึน้องกลับมาเหลืองปกติแร้ว

ถ้าแม่ไม่สบายใจ สอบถามคุณหมอดีกว่าค่ะ

แม่ลองเปลี่ยนนมนะคะ