ประจำเดือนขาด

ถามแม่ๆหนอยคะ เราประจำเดือนขาด10+วันแล้ว พอตรวจก็ขึ้นขีดเดียว เป็นเพราะอะไรค่ะ

อาจเป็นที่ฮอร์โมนไม่สมดุลย์ค่ะแม่ ทำให้วงจรการตกไข่ไม่ปกติส่งผลให้ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอค่ะ บ้านนี้เคยเป็นค่ะ ปจด ขาดแต่ขึ้นขีดเดียวเลยไปตรวจเลือดผลคือไม่ท้องค่ะ

ของเราขาดไป12วันตรวจเองยังไงกี่อันก็ขึ้นขีดเดียว เลยตัดสินใจไปหาหมอคลีนิก หมอตรวจให้ท้องจ้า ตอนนี้13วีคแล้ว

2y trước

ถ้าเราตรวจเองอาจจะไม่ขึ้นที่ตรวจอาจจะเสีย

ของเราขาด1อาทิตย์ตรวจขึ้นขีดเดียวแต่2-3วันถัดไปมีอาการปวดท้องน้อยไปหาหมอหมอตรวจเจอการตั้งครรภ์ค่ะ

เราประจำเดือนขาด1-2เดือนเราถึงจะตรวจ เรามีอาการอาเจียนเลยไปตวจที่คลินิกหมอบอกว่าตั้งครรภ์

ปจด.ขาดจากหลายสาเหตุค่ะ หลัก ๆ ก็ท้อง น้ำหนักขึ้นเยอะ เครียด ฮอร์โมน

พรุ่งนี้เช้าลองตรวจใหม่อีกทีค่ะ

รออีกหน่อยค่อยตรวจอีกนะคะแม่