คลอดเองกับผ่าคลอด

ถามแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ ระหว่างคลอดเอง กับเลือกผ่า อันไหนดีกว่ากันคะ ใจอยากคลอดเอง แต่กลัวปากมดลูกไม่เปิด ต้อง ผ่าฉุกเฉินอีก ท้องแรกค่ะ กังวลมากกก กลัวการผ่าที่สุด เพราะจะไม่มีคนช่วยดูแลหลังคลอด 36+5 w แล้วค่ะ

บ้านนี้คลอดเองค่ะ ถ้าไม่มีความเสี่ยงอะไรหมอจะแนะนำให้คลอดเอง เพราะน้องจะได้ภูมิคุ้นกันที่ดีกว่า อีกอย่างแผลจะหายเร็วกว่าด้วย ถ้าแม่กังวลกลัวปากมดลูกไม่เปิดลองค้นหาในบทความดูค่ะ จะมีท่าบริหารอุ้งเชิงกราน และหมั่นนั่งท่าผีเสื้อด้วยนะคะ

คลอดเองแผลหายไว ร่างกายฟื้นตัวได้ไวกว่าค่ะ แนะนำเลย