ปั๊มนมได้น้อยมาก แก้ไขยังไงดี

ถามแม่ๆที่ปั๊มนมได้เยอะๆหน่อยค่ะ บ้านนี้ได้แค่ครั้งละ2ออนซ์ ขอความรู้เพื่อเป็นวิทยาทาน ตอนนี้เริ่มเครียดแล้ว

ปั๊มนมได้น้อยมาก แก้ไขยังไงดี

ปั้ม30นาทีหลังปั้มเสร็จให้บีบมือไล่น้ำนมที่เหลือออกค่ะ​ ดื่มน้ำเยอะๆไม่ต้องเครียด​(ะ้าเครียดนมจะหด)​ นมจะค่อยๆเพิ่มทีละน้อยค่ะ​ พยายามอย่าตกรอบ​ เวลารู้สึกจี้ดที่หัวนมถ้าปั้มได้ให้รีบปั้มช่วงนั้นนมจะพุ่งจะได้เยอะ​ นมจะสร้างเพิ่มตามความต้องการถ้าปั้มล่อยลูกดูดบ่อยนมจะเพิ่มแต่ถ้าไม่ปั้มไม่ดํดนมไม่ออกร่างการจะเข้าใจว่าเราไม่ต้องการนมก็จะไม่สร้างเพิ่มค่ะ​

2t trước

ขอบคุณค่ะแม่ ใจจริงอยากให้ลูกเข้าเต้ามากกว่า จะได้ดูดลึก ดูดเยอะ แต่ลูกเข้าแป๊บเดี่ยวก็ร้องเอาปากออก เพราะน้ำนมออกไม่ทันใจ มีวิธีแก้มั้ยคะ

ลองกินน้ำขิงดูค่ะแม่ บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ ช่วงแรงปั้มได้แค่2ออนเหมือนกันเลยค่ะ พอกินน้ำขิงทุกวัน+กินน้ำอุ่นตลอด น้ำนมมาดีมากๆเลยค่ะตอนนี้มาข้างล่ะ4ออนแล้วค่ะ น้ำนมมีเยอะมากจนลูกกินไม่ทันเลยค่ะ

2t trước

ลองแล้วค่ะแม่ไม่เป็นผล

อันดับแรกเลยแม่ อย่าเครียดค่ะ😂 บ้านนี้ก็ปั๊มได้รอบล่ะ2ออน 2ข้างรวมกัน ให้น้องเข้าเต้าน้องก็ไม่อิ่ม ดูดนานเป็น1-2ชม.เลย ตอนนี้เสริมนมผงให้น้องไปแล้วค่ะ น้องได้27วัน

2t trước

บ้านนี้บังคับลูกกินไป4ชม.ยังไม่อิ่มลูกร้อง ก็ต้องให้นมชงเพิ่ม🥺

คลอดใหม่ได้ข้างละ1ออนซ์ ตอนนี้20วัน ได้ข้างละ2ออนซ์เองค่ะ ดื่มน้ำวันละ3ลิตร ปั๊ม8รอบต่อวัน ทำตามคำเเนะนำของเเม่ๆก็ได้น้อยเหมือนเดิมค่ะ

แนะนำตัวนี้เลยค่ะแม่ หาซื้อได้ตามร้านขายยาเลยค่ะ ปกติจะปั้มได้ข้างละ 2ออน พอกินตัวนี้ ปั้มได้ข้างล่ะ4ออน เลยค่ะ น้ำนมมาดีมาก แนะนำค่ะ

เราซื้อน้ำอินทผาลัมกินบำรุงก่อนท้องและหลังคลอด นมคัดเต้าบ่อยมาก 2-3ชั่วโมงปั้มนมได้ครั้งละ5-8ออน นอนหลับๆน้ำนมก็พุ่งออกเสื้อเปียกหมด 😆

2t trước

คุณแม่น่าอิจฉา👏

ดื่มน้ำ... น้ำร้อนน้ำอุ่น เยอะๆค่ะ แม่บ้านนี้ดื่มชาต้นรักทุกเช้า ปั้มได้3ถึง4ออนลูกได้27วันแล้วค่ะ

เราก็ออกเท่านี้าวมกัน2ข้าง เสริมนมผงเอา กินทุกอย่าง ตัวไหนที่เค้าว่าดีมีนมก็ไม่เพิ่ม

2t trước

อิจฉาแม่จัง อยากมีโมเม้นนี่

กินน้ำชงขิง บวกกับดื่มน้ำอุ่น ตอนนี้ลูกได้26วัน ปั๊มทีได้ครั้งละ6-8ออนเลยค่ะ

2t trước

สุดยอดค่ะแม่

ดื่มน้ำเยอะๆ ห้ามตกรอบ ใช้โหมดกระตุ้นน้ำนมก่อน5นาทีแล้วปั๊มอีก25นาทีค่ะ

2t trước

ขอบคุณค่ะแม่