ตะขาบกัด

ถามแม่ๆค่ะ มะกี้นอนเล่นแล้วโดนตะขาบกัด ตอนนี้ปวดมากเลย สามารถทายาหม่องได้ไหมคะ แล้วลูกในท้องจะเปนไรไหมคะ ?

คุณแม่ท้องระวังหน่อยก็ดีนะค่ะไอ้พวกสัตว์มีพิษ เค้าบอกว่าคนท้องจะได้รับพิษมากเป็นสองเท่าของคนปกติ ยังไงไปหาหมอตรวจดูเจ้าตัวเล็กในครรภ์หน่อยก็ดีนะค่ะ

5y trước

ดิ้นทุกวันค่ะ😁

รีบไปหาหมอดีกว่านะค่ะ ป้องกันไว้ก่อนถ้าแพ้จะอันตรายมากนะค่ะ คุณแม่จะได้สบายใจด้วยค่ะ เป็นห่วงทั้งคุณแม่และลูกในท้องคะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ

แม่อย่าเสี่ยงนะค่ะ. เพิ่งมีข่าว ผู้หญิงวัย57ปีโดนตะขาบกัด พรุ้งเช้า กลายเป็นศพค่ะ. หาหมอดีกว่า

5y trước

พิษของตะขาบไว้ใจยาหม่องได้หรอคะ😐เป็นเรา เราไม่รอถามใครในแอพอ่ะ เราจะรีบไปหาหมอทันที

ไม่มีอันตรายกับทารกในครรภ์นะคะ สบายใจได้ ใช้ยาทาเฉพาะที่ ยาแก้ปวดได้ตามปกติค่ะปลอดภัยค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ยาหม่องทาได้ค่ะไม่อันตราย แต่คุณแม่แพ้สัตว์มีพิษรึป่าวคะ ควรไปหาหมอดีกว่าค่ะ

5y trước

หายปวดแล้วค่ะแต่มันบวมๆนิดหน่อย

ไปหาหมอเลยค่ะ ตอนแม่ท้องเรา แม่ก็เจอตะขาบกัดขา ไปหาหมอด่วนค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ

ไปหาหมอก็ดีนะคะ