เพิ่มน้ำหนักคุณเเม่

ถามหน่อยคะ กินยังไงให้น้ำหนักขึ้นคะนี้6เดือนเเล้วน้ำหนักเเค่49เองคะ พยายามกินเท่าไหร่น้ำหนักขึ้นยากมาเลย ก่อนท้อง43คะ

คือถ้าน้ำหนักแม่ไม่ขึ้นแต่น้ำหนักลูกโอเค แม่ไม่ต้องซีเรียสนะคะ แต่ถ้าน้ำหนักแม่ไม่ขึ้นด้วยลูกก็ไม่ตามเกณฑ์ด้วยอันนี้ลองปรึกษาหมอคะ บ้านนี้เน้น ไข่ ผักใบเขียว เนื้อแดงนมหมีกล้วย ตอนนี้38+4 น้องน้ำหนัก4000g ซึ่งน้ำหนักแม่เท่าเดิม มีขึ้นบาง1-2กิโล

น้ำหนักไม่ขึ้นแม่แต่ไปลงลูกอ่ะดีแล้วค่ะ แม่ก็กินไปปกติเลยค่ะ เน้นกินที่มีแระโยชน์และลงน้อยได้รับสิ่งดีๆเถอะค่ะ ไม่ต้อง นน.ตัวแม่เองเลยค่ะ เวลาซาวคอยถามหมอค่ะว่าลูกตามเกณฑ์รึป่าวพอค่ะ

น้ำหนักน้องปกติดีไหมคะ ตามเกณฑ์ไหม ถ้าตามเกณฑ์ไม่ต้องกังวลหรอกค่ะว่าน้ำหนักแม่จะขึ้นเยอะขึ้นน้อย บ้านนี้ท้องจะ 8 เดือนแล้ว น้ำหนักขึ้นมาแค่ 4-5 โลเอง

ไม่ต้องเพิ่มน้ำหนักเเม่หรอกค่ะไม่จำเป็นต้องเพิ่มน้ำหนักเเม่เลยค่ะ เพื่มน้ำหนักลูกดีกว่าค่ะ น้ำหนักลูกตามเกรณ์ทุกอย่างโอเคเเล้วค่ะ

น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นไม่ต้องกังวลค่ะดูน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็พอ บ้านนี้ก่อนท้อง42ตอนนี้49ค่ะ34W กินปกติเน้นโปรตีน นมวันละ2แก้วไม่ต้องโดฟ

ถ้าหมอบอน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ดูที่น้ำหนักน้องพอค่ะ บ้านนี้ก็ น้ำหนักขึ้นแค่ 3 โลเองค่ะ แต่น้องน้ำหนักปกติค่ะ

ถ้าเทียบน้ำหนักก่อนท้อง กับตอนนี้ เราว่าคุณไม่ถือว่าน้อยนะคะ ขึ้นมาก็ตั้ง6โลแล้วนะคะ น้ำหนักลูกสำคัญกว่าค่ะ 😊

น้ำหนักแม่ไม่เป็นไรค่ะดูที่น้ำหนักลูกเป็นหลักไว้นะคะ บ้านนี้ก่อนท้อง 47 ตอนนี้ 50 อายุครรภ์ 31 วีคค่ะ

6 เดือนขึ้น 6 โล ถือว่าไม่น้อยน่ะคะ บ้านนี้ 7 เดือนขึ้นมา 4 โลเองค่ะ แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ค่ะ

ถ้าน้องน้ำหนักดีตามเกณฑ์ก้ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักแม่ค่ะ โชคดีซะอีกลงลูกไม่ลงแม่