ต้องกินอะไรลูกถึงจะมีน้ำหนักถึง3000กรัม

ต้องบำรุงยังไงบ้างคะ​ กลัวลูกน้ำหนักน้อยคะ

***ไปซาวด์ดูก่อนนะจ๊ะ ว่าลูกน้ำหนักน้อยจริงรึเปล่า หมอบอกให้เพิ่มรึเปล่า เพราะถ้าไม่น้อย และหมอไม่ได้บอกให้เพิ่ม บำรุงมากเกินไป เด็กตัวใหญ่ จะคลอดยาก และเสี่ยงต่ออาการแทรกซ้อนต่างๆนะคะ*** ถ้าหมอบอกให้เพิ่ม ให้เน้นทานโปรตีนเยอะๆค่ะแม่ ไข่ต้มวันละ 3 ฟองได้จะดีมากๆ แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ นมวันละ 2 แก้ว/กล่อง ทานโปรตีนอย่างอื่นด้วยนะคะ พวกเนื้อสัตว์ต่างๆ, ถั่ว, เต้าหู้ ฯลฯ หลังทานอาหารประมาณ 1-2 ชั่วโมง ให้นอนพักผ่อนค่ะ จะทำให้สารอาหารลำเลียงไปสู่ลูกทางรกได้ดีขึ้น ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ นอนพักผ่อนให้รวมๆแล้ววันนึงถึง 8 ชม. และออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาที ค่ะ (อันนี้ก็ช่วยให้สารอาหารลำเลียงทางรกได้ดีขึ้นเช่นกันค่ะ

กล้วย,ไข่,นม, ทานอาหารให้ครบ5หมู่นะคะคุณแม่