ท้อง 4 เดือน หมออัลตราซาวด์พบจุดสีขาวในหัวใจลูก แนะนำให้เจาะน้ำคล่ำตรวจ ใครเคยเจอแบบนี้บางค่ะ ลูกจะผิดปกติมั้ย เครียดมากเลย

ต้องทำยังไง เจาะตรวจเลยดีมั้ย หรือมันเกิดจากสาเหตุอะไร เพราะครอบครัวไม่เคยมีใครเกิดลูกมาผิดปกติเลย

ท้อง 4 เดือน หมออัลตราซาวด์พบจุดสีขาวในหัวใจลูก แนะนำให้เจาะน้ำคล่ำตรวจ ใครเคยเจอแบบนี้บางค่ะ ลูกจะผิดปกติมั้ย เครียดมากเลย

เพื่อความสบายใจของคุณแม่นะคะ ที่อเมริกา มีการพบจุดขาวนี้ 1 ในทุกๆ 30 คน ส่วนใหญ่คลอดออกมาลูกแข็งแรงปกติดี ไม่มีผลกับสุขภาพของลูก ถ้าเคยตรวจ Nuchal Translucency หรือตรวจ Nifty แล้ว ก็หายห่วงได้เลย ไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้ว่าเป็นดาวน์ แต่ถ้าไม่เคยตรวจหาดาวน์เลย หมออาจจะแนะนำให้ตรวจเลือดหรือเจาะน้ำคร่ำเพื่อความสบายใจ มันเป็นการสะสมของแคลเซียมที่หัวใจลูก บางทีจะหายไปเองภายใน 4-5 weeks หรือเด็กบางคนคลอดออกมาพร้อมจุดขาวนี้เลยแล้วมันจะหายไปเองตอนเด็กค่อยๆโตขึ้น จุดขาวนี้เริ่มพบได้มากขึ้นเพราะรูปอัลตราซาวด์มันชัดขึ้น เรียก EIF นะคะ หรือ Echogenic focus

ถ้เป็นเรา เราจะตรวจเลยค่ะ บางทีโรคต่างๆมันไม่ได้เกิดจากกรรมพันธุ์ แต่มันอาจจะเกิดจากการผิดปกติของตัวน้องเอง เพื่อความสบายใจ จะได้รู้เลยว่า น้องมีปัญหาอะไรมั้ย และจะได้หาวิธีการรักษาตั้งแต่เนินๆ ดีกว่ามานั่งลุ้นตอนคลอดว่าน้องจะปกติมั้ย แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณแม่เอง

5y trước

ค่ะ ตอนนี้ตัดสินใจเจาะแล้ว รอฟังผลอีกครั้ง ขอบคุณมากๆ นะคะ

22 สัปดาห์ ตรวจพบจุดสีขาวเหมือนกันค่ะ หมอบอกทุกอย่างปกติดี แต่ก็อดเครียดไม่ได้เหมือนกัน กังวนมากตอนนี้😔😔😔😔

8mo trước

ตอนนี้น้องเป้นไงมั้งค่ะแม่ เราเจอ 22 วีค คะ

ของเราตรวจเจอจุดสีขาวในหัวใจลูกเหมือนกันค่ะ ตอนนี้น้องเป็นอย่างไรบ้างคะ กลัวมากๆเลยค่ะ

2y trước

ตอนนี้น้องคลอดแล้วเป็นยังไงบ้างค่ะคุณแม่ ตรวจเจอเหใือนกันค่ะจุดขาวแคลเซียม

บ้านนี้ก็ได้เจาะค่ะเจาะตั้งแต่อายุครรภ์ได้20วีค ผลออกมาปกติค่ะ ได้รู้เพศลูก100%ด้วยคะ

เป็นยังไงบ้างคะคุณแม่หลังคลอด น้องปกติมั้ยคะ หนูเพิ่งตรวจเจอตอน 18 w กังวลมากค่ะ

3y trước

ตรวจเจอเหมือนกันครับ.แต่หมอบอกสมบูรณ์ทุกอย่างยกเว้นหัวใจมีจุดขาว จะหายไหมครับ ลองถามหมอแล้วทำไมหมอบอกว่าไม่หาย...กังวลมากตอนนี้

อย่าไปเน้นที่ครอบครัวเคยเป็นหรือไม่เคยค่ะ คนละส่วนกัน ตรวจไว้ดีกว่าค่ะ

เห็นลูกสาวของเพื่อนเป็นนะคะ แต่น้องคลอดมาก็ปกติจ้า ตอนนี้2ขวบแล้ว

ตอนนี้ ลูกเป็นยังไงบ้างค่ะ เจอเหมือนกันค่ะ

ส่งกำลังใจให้น้องไม่เป็นไร สุขภาพแข็งแรง