ถ้าเราจะไปตรวจหลังคลอดตอนน้องได้2 เดือนเราต้องเอาน้องไปด้วยไหมคะ ตอนออกจากรบ.หมอเขาก็ไม่ได้นัดตรวจ

ต่อจากข้างบนค่ะ* หมอเขาไม่นัดตรวจ ตอนแรกว่าไม่ไปเพราะแผลฝีเย็บหายดีแล้ว แต่มดลูกยังไม่ค่อยเข้าอู่ เพราะเราพึ่งมีเพศสัมพันธ์มา แล้วก็เดือนนี้เรามีประจำเดือน2ครั้ง ทั้งที่ไม่เคยเป็นก็เลยลองค้นกูเกิ้ลดู อ่านไปมาอาการของเราก็เหมือนมะเร็งปากมดลูก เราต้องไปตรวจไหมคะ ว่าจะไม่ไป แต่ก็กลัวเป็นโรค!#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ตรวจหลังคลอดเค้าตรวจแม่ค่ะไม่ได้ตรวจลูก ไม่ต้องเอาไปก็ได้ค่ะ // แต่น้องสองเดือนน่าจะมีนัดไปฉีดวัคซีน ซึ่งถ้าตาม รพ. รัฐ เช่น ศิริราช มันจะถือเป็นคนล่ะหน่วย ถ้าทำนัดวันเดียวกันได้ก็จะสะดวกค่ะ แต่อาจจะยากหน่อย ถ้าตรวจเอกชนไม่น่ามีปัญหาเพราะเค้ารับนัดอยู่แล้ว

2y trước

ตรวจหลังคลอดต้องเอาลูกไปด้วยค่ะเพราะคุณจะวัดขนาดวัดรอบหัวและน้ำหนัก

หลังคลอดควรไปตรวจนะ เพราะหมอไม่ได้ตรวจแค่แผล เค้าตรวจภายในด้วยจ้า แนะนำให้ทำนัดหมอสูติวันเดียวกับที่ลูกฉีดวัคซีนเลย ถ้าได้คนละวันก็ไม่ต้องพาลูกไปค่ะ เชื้อโรคเยอะ

ท้องแรก 1 อาทิตนัดตัดไหมที่ผ่า ได้ 1 เดือนหมอนัดตรวจว่ามดลูกเข้าอู่ไหม กับ ตรวจมะเร็งปากมดลูก

2 เดือนต้องพาน้องรับวัคซีนอยู่แล้วนี่คะ ไปด้วยกันแล้วปรึกษาทุกเรื่องไปเลยค่ะแม่

ควรไปตรวจนะคะแม่

ควรไปตรวจค่ะ