เรื่องคลอด

ตื่นเต้นมาเลยค่ะ ท้องแรก ทั้งกลัว ทั้งตื่นเต้น มันต้องเจ็มมากแน่ๆ เดือนหน้าก็คลอดแล้ว ยิ่งไปดูคลิปคลอดต่างๆ ยิ่งกลัว แต่ก็อยากเจอหน้าลูก คุณแม่ท่านไหนผ่านมาแล้ว มาแชร์หน่อยค่ะ ความรู้สึกเป็นไง

1 Trả lời

จากประสบการณ์ท้องแรกที่คลอดเอง บ้านนี้เลี่ยงไม่ดูคลิปการคลอดเองเลย(ไม่อยากเก็บมาคิดหรือทำให้ตัวเราเองกังวล😂) แต่ถ้าดูศึกษาไว้ก็ดีไปอีกแบบคะ😄 ถามว่าเจ็บมั้ย เอาจากใจ..เจ็บคะ เจ็บที่นอนรอปากมดลูกเปิดครบ10เซนเนี่ยแหละ แต่พอเปิดครบ10เซน ตัดภาพไปที่เบ่งน้องเลยคะ พอคลอดน้องเสร็จทุกอย่างจะโล่ง ตัวเราจะเบา รู้สึกประมาณว่าสบายตัวสุดๆไม่อึดอัดแล้วโว้ย😅 **ขอให้คลอดน้องง่ายๆนะคะ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก🧡