อาหารทะเล กับ น้ำเย็น น้ำปั่น

ตามหัวเรื่องเลยค่ะ แม่ๆที่ผ่าคลอดกินอาหารทะเลหรือพวกน้ำปั่นกันไหมค่ะ พึ่งคลอดน้องได้13วัน ลูกคนเเรกค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคะ

อาหารทะเลไม่กินเลยหลังคลอดประมาณ 1 ปี เพราะบางคนบอกว่ากินแล้วคันแผล ส่วนน้ำปั่นหรือน้ำเย็นกินตอนหลังคลอด 6 เดือนค่ะ เพราะกลัวน้ำนมมาน้อย (ปกติเป็นคนน้ำนมไม่ค่อยเยอะอยู่แล้ว)

อยู่ที่แม่เลยจ้า บ้านนี้ผ่าคลอด อาหารทะเลไม่กิน พวกน้ำเย็นไม่กล้ากิน กลัวพุงยุบช้า อยากสวยเร็วๆ เลยกินตามที่บ้านบอก

หลังคลอดบ้านนี้โดนห้ามแตะอาหารทะเลเลยค่ะน้ำเย็นเริ่มกินตอน3เดือนจะ4เดือนค่ะอยู่เดือน1เดือน

อาหารทะเลแนะนำกินทีละนิดเเล้วสังเกตุอาการลูกค่ะถ้าปกติก็กินได้

กินน้ำเย็น น้ำปั่นค่ะ แต่อาหารทะเลควรงดำปก่อนหลังผ่า 1 เดือนค่ะ

5y trước

บ้านนี้โดนห้ามกินน้ำเย็นน้ำปั่นอาหารทะเลเลยค่ะทางบ้านบอกผ่าเขาเลยไม่ให้กินเลย

บ้านนี้ตั้งแต่ออกจากร.พ.ได้2-3วันก้อกินกุ้งได้แล้วคะ

5y trước

กลัวจะเเสลงแผลเลยไม่ได้กินเลยค่ะ

บ้านนี้ไม่ทานเลยจ้าาากลัวเเพ้อาหารทะเล​

เรากินทุกอย่างค่ะ ปกติทุกอย่างค่ะ

บ้านนี้ทานได้ตอนลูกเข้า2-3เดือนค่ะ

หมอบอกว่าสามารถทานได้ทุกอย่างค่ะ

5y trước

กลัวจะเเสลงแผลเลยไม่กล้ากินเเต่กินได้ใช่ไหมค่ะ