คลอดลูกได้1 อาทิตย์กินอะไรได้บ้างคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ เราคลอดลูกมาได้1 อาทิตย์แล้ว สามารถทานอะไรได้บ้างหรืออะไรทานไม่ได้บ้างคะ

ก่อนออกจากโรงพยาบาล หมอหรือพยาบาลได้แจ้งไหมคะว่าห้ามทานอะไร ปกติทั่วไปแล้ว ทานได้ทุกอย่างยกเว้นของหมักดองและแอลกอฮอล แต่ถ้าจะให้เป็นผลดีต่อน้ำนม แนะนำ เลียงปลีกล้วย เลียงใบกะเพรา ผัดขิง เรียกน้ำนมนะคะ

2y trước

หมอไม่ได้ห้ามค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ทานได้ทุกอย่างค่ะยกเว้น ของหมักดองและแอลกอฮอล์ (ตะกลูถั่วหรืออะไรที่ทำให้ท้องอืดลองกินนิดๆนะคะ เผือน้องทานนมจะอืดตามค่ะ)

ทานได้ทุกอย่างค่ะ ยกเว้นของหมักดองและเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ค่ะ