ลูกไม่คลานทำยังไงดี

ตามหัวข้อเลยค่ะ ลูกได้6เดือน อีก2วัน7เดือน ลูกยังไม่ยอมคลานเลยค่ะ555 นั่งอย่างเดียวเลย เเบบนี้ควรทำยังไงดีคะ หรือว่าควรให้คว่ำบ่อยๆคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ใจเย็นๆครับ ลูกผม 6 เดือน พลิกตัวไปมาได้ เข้าเดือนที่ 7 เริ่ม โกงตัวกลิ้งไปมา เมื่อ 7 วันก่อน มีกระดึ๊บ ได้. วันนี้ได้. 7 เดือน กับอีก 14 วัน ตอนนี้นั่งเองได้ และ คลานไปไกลได้เอง เป็น 5 6 เมตร ทั่วบ้าน. ช่วงนี้จะได้เห็นพัฒนาการที่ไวขึ้นครับ

บ้านนี้ก็เป็นจ้า ไม่คืบคลานแต่เริ่มจะเกาะยืนเดินแล้ว ไปปรึกษานักพัฒนาการ แนะนำให้กระตุ้นน้องได้ค่ะ ทำบ่อยๆ

ใจเย็นค่ะ ลองเอาของเล่นที่น้องสนใจไปวางไกลน้องแล้วให้น้องคลานไปเอาดูนะคะ ค่อย ๆ ฝึกไปนะ ไม่ต้องรับร้อน

บ้านนี้ทำทุกหนทางเเล้วค่ะ จับคว่ำ+กระตุ้น ไม่ยอมคลานเลยค่ะ แอบกลัวหมอด่าตอนไปดูพัฒนาการจังเลยค่ะ😂

ลูกเราก็6 เดือนเหมือนกันยังไม่เริ่มคลานเหมือนกันเลย ทำได้แค่นอนพลิกตัวแล้วก็นั่ง☺️☺️☺️

บ้านนี้คลานเองตอน 9 เดือนค่ะ ก่อนหน้ากระดึ๊บเอา แต่นั่งเองได้ ยันจากนอนมานั่งได้ค่ะ

บ้านนี้น้องคลานได้ตอน 9 เดือนค่ะ น้องจ้ำม่ำยกพุงไม่ขึ้นค่ะ😂

7เดือนกว่าๆแล้วยังไม่คลานเหมือนกันค่ะ ยกตัวขึ้นยังไม่แข็ง

เด็กบางคนก็ไม่คลานค่ะอาจจะหัดยืนไปเลย แล้วแต่น้อง😅

บ้านนี้7กว่ายังไม่คลานเหมือนกันค่ะ