น้ำนมชอบพุ่งใส่หน้าลูก

ตามหัวข้อเลยค่ะ คือเราคลอดลูกมาได้ 25 วันแล้วค่ะ เราเป็นคนที่น้ำนมเยอะ ไหลออกบ่อยค่ะ ปกติจะให้ลูกเข้าเต้าด้วยปั๊มนมด้วย ส่วนใหญ่จะปั๊มทุกๆ 2 ช.ม ค่ะ และก็ก่อนที่เจ้าตัวเล็กจะตื่น ปั๊มจนน้ำนมไม่ไหล แต่พอผ่านไป 5 นาที เจ้าตัวเล็กกินนมจากเต้า ก็สำลัก แล้วคายนมออก ทีนี่เราก็ดึงออกจากปากเจ้าตัวเล็ก ปรากฏว่าน้ำนมไหลแรงมากๆพุ่งทีแรงๆ ใครมีวิธีแก้ปัญหาน้ำนมพุ่งแรงและไหลตลอดเวลาบ้างไหมค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

ถ้าน้ำนมเยอะ ให้เข้าเต้าอย่างเดียว ไม่ต้องปั๊มทุก 2 ชม.ก็ได้ค่ะ เพราะน้ำนมจะสร้างตามที่ระบายออกค่ะ ก่อนเข้าเต้า ปั๊มออกก่อนหน่อยก็ได้ค่ะ จะได้ไม่พุ่ง😊

3y trước

ขอบคุณค่ะ บ้านนี้เครียดมากเลย ลูกเข้าทีไรพุ่งทุกรอบ