อยากสอบถามการปั้มนม ค่ะ

การปั้มนมเป็นรอบๆ รอบล่ะกี่ ช.ม ค่ะ แล้ว นมส่วน หน้าหลัง คืออะไร

ขอตอบเป็นคำถามหลังนะคะ นมส่วนหน้า คือนมใส ที่จะหยดเองหรือไหลออกมาก่อน มีส่วนช่วยในการขับถ่ายลูกน้อย หากลูกได้รับแต่นมส่วนหน้า อาจจะอิ่ม แต่ถ่ายออกบ่อย แม่หลายคนเลยกังวลว่าน้ำหนักลูกไม่ขึ้น นมส่วนหลัง คือนมข้นสีขาว เป็นนมที่รวมประโยชน์สูงสุดไว้ในนั้น หากแม่ต้องการให้ลูกรับนมส่วนหลังมากๆ สามารถปั๊มหรือบีบนมส่วนหน้าก่อนเอาลูกเข้าเต้าได้ค่ะ

เราปั๊มรอบล่ะ 30-40 นาทีค่ะ