แม่หลังคลอดกินน้ำอุ่นนานไหม

ตามหัวข้อค่ะ หลังคลอดต้องกินน้ำอุ่นนานไหม และถ้าเรากินน้ำปกติแล้วน้ำนมเราจะหดไหมค่ะ เป็นคุณแม่ผ่าคลอด+ทำหมัน

แม่หลังคลอดกินน้ำอุ่นนานไหม

เราว่าไม่เกี่ยวกับน้ำร้อนน้ำเย็นนะ ส่วนตัวเราออกจากโรงพยาบาลก็กินน้ำเย็นปกติเลย น้ำนมก็มาเยอะปกติกินทุกอย่างยกเว้นหมักดองเหล้าน้ำอัดลม ชามีกินบ้างวันละถุง น้องจะ4เดือนแล้วน้ำนก็มาปกติไม่มีท่าทีจะหดเลยงับ ที่เขาให้กินน้ำอุ่นอาจจะเป็นเพราะช่วยเรื่องให้พุงยุบเร็วจ้า ไม่เกี่ยวกับน้ำนม

ส่วนตัวเรา ไม่กินน้ำอุ่นเลยค่ะ ติดน้ำเย็น ก้อกินแต่น้ำเย็นตั้งแต่หลังคลอด จนตอนนี้เดือนกว่าแล้ว น้ำนมมาปกติค่ะ มันจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆค่ะ จะกินน้ำเย็นน้ำอุ่น ได้หมดค่ะแต่ต้องไม่ต่ำกว่า 3 ลิตรต่อวัน แค่นี้น้ำนมก้อพุ่งปรี้ดแล้วค่ะ ทีมผ่าคลอด ทำหมันเช่นกันค่ะ

เรากินน้ำเย็นกินตั้งแต่ยังไม่ท้องจนถึงตอนนี้น้องขวบนิดๆแล้วค่ะ นมแม่100% มดลูกเข้าอู่ดีตั้งแต่1เดือนหลังคลอด (ติดน้ำเย็นค่ะ)

ทานน้ำอุ่น หรือ น้ำอุณหภูมิห้อง ได้ค่ะ ยิ่งทานเยอะ น้ำนมยิ่งดีค่ะ เพราะน้ำจะไปเป็นตัวผลิตน้ำนมค่ะ

จิบน้ำอุ่นๆแล้วรู้สึกสบาย ผ่อนคลายค่ะ ส่วนตัว หลังคลอดกินแล้วรู้สึกดีค่ะ

กินน้ำอุ่นไปทางร้อนจะดีคะน่าจะช่วยเรื่องมดลูกเข้าอยู่คนแก่ที่บ้านบอก

สามารถดื่มน้ำเย็นได้ค่ะไม่ได้​ทำให้น้ำนมลด แต่พุงจะยุบช้าแค่นั้นเอง

กินน้ำเย็นน้ำธรรมดาก็ได้ค่ะแม่ ยิ่งกินน้ำเยอะน้ำนมยิ่งเยอะค่ะ

บ้านนี้กินน้ำอุณภูมิปกติ น้ำนมมาเยอะอยู่นะค่ะ กินวันละ 3 ลิตร+

บ้านนี้กินแต่น้ำอุ่น และน้ำอุณหภูมิห้องค่ะ