แม่ๆคนไหนผ่าคลอดบ้างคะ

ตั้งใจอยากคลอดเอง แต่คลอดเองไม่ได้ หมอนัดผ่า แอบกังวลนิดนึงค่ะ.. แม่ๆท่านไหนผ่าคลอดบ้างคะ มีประสบการณ์อย่างไรบ้าง

1 Trả lời

ผ่าคลอดสบายค่ะ แต่เจ็บแผลวันแรกยอมรับเจ็บแบบสุดๆๆๆๆเลย แม่ท้องแรกหรือเปล่าคะ คลอดลูกทรมารมากๆๆค่ะ กว่าปากมดลูกจะเปิดถึง10เซนได้ แม่บ้านนี้ตอนแรกก็ได้คลอดเองค่ะ 14ชั่วโมงปากมดลูกเปิดแค่4เซนค่ะ พอปวดเบ่งมามันโครตทรมารค่ะ อยากเบ่งแต่เบ่งไม่ได้ ต้องอั้นไว้ พออั้นไว้ยิ่งปวดมากขึ้น บ้านนี้ทนไม่ไหว แอบเบ่ง ทำให้ปากมดลูกบวมเลยถูกส่งผ่าค่ะ พอถึงห้องผ่าหมอบล๊อกก็เหมือนฉีดยาทั่วไปเข้ากระดูกสันหลัง เจ็บจี้ดๆแบบฉีดยาทั่วไปค่ะ จากนั้นสบายเลย ชาตั้งแต่ใต้ราวนมลงไป พอผ่าเสจจะเริ่มปวดแผลใน5-6ชั่วโมงค่ะ หมอจะให้ยาแก้ปวดผ่านสายน้ำเกลือก็จะไม่ปวดไปอีกนานน่ะคะ ถ้าแม่ผ่าเสจหมอฉีดยาแก้ปวดให้ ถ้าขามีแรงให้พยายามลุกเดินค่ะ ยอมรับว่ามันเจ็บอผลในมดลูกมากๆๆๆๆค่ะ แต่แม่บ้่นนี้เคยผ่านการปวดท้องคลอดมาก่อนการเจ็บแผลผ่าเลยสบายๆเลยค่ะ พยายามลุกยืนข้างๆเตียงน่ะคะ ไม่ไหวก็นั่งลงที่เตียง ลองลุกๆนั่งๆก่อนค่ะ พอเริ่มโอเคค่อยเริ่มเดินค่ะ ยิ่งเดินเยอะยิ่งหายไวอันนี้จริงค่ะคอนเฟริมเลย บ้านนี้วันที่2ก็อุ้มลูกแล้วค่ะ อยู่รพ.กันสองคนกับแฟน แฟนก็เก้ๆกังๆตามประสาผู้ชายอุ้มลูก เราเห็นหงุดหงิดใจพยายามเดินให้ได้แล้วอุ้มลูกค่ะ

5y trước

เราท้องแรกค่ะเลยแอบกังวลและกลัวนิดๆ ... ขอบคุณคุณแม่มากค่ะ