ชา,กาแฟ

ตั้งแต่ท้องมีคุณแม่บ้านไหนทาน ชา, กาแฟ,น้ำอัดลม แบบชีวิตปกติบ้างคะแล้วมีผลกระทบอะไรกับลูกไหม

เรากินชาเย็นเกือบทุกวันเลย หิวขาดไม่ได้ ส่วน น้ำอัดลมกินเหมือนกันค่ะ ถ้ากินก้อจะเอาเกลือดีดใส่นิดนึ่ง เพราะไม่ให้มีแก๊สค่ะ คลอดมาก้อปกติดีค่ะ

เราชอบดื่มชานมเย็น โกโก้ ค่ะดื่มตั้งแต่ตั้งครรภ์ อาทิตย์ละประมาณ4ครั้ง มันอดไม่ได้จริง ลูกออกมาสมบูรณ์แข็งแรงดี แม่ นน.ขึ้น13 กิโลคลอดน้องมา2900ค่ะ

ปกติไม่กินกาแฟอยู่แล้วค่ะ ชาก็เฉยๆไม่ได้ชอบมากมาย แต่โคล่านี่แทบจะขาดไม่ได้เลยค่ะ พอท้องก็กินน้อยลงมากๆ นานๆกินที กินแค่อึกสองอึกพอหายอยาก

บ้านนี้กินน้ำทุกอย่างยกเว้นกาแฟ พวกชาโกโก้กินหมดออกมาแข็งแรงปกติน้ำหนักเยอะตัวไม่เหลืองค่ะแต่ทางที่ดีคุนแม่ควรงดเพื่อตัวน้อยจะดีกว่าคะ

ก่อนท้องดื่มทุกวัน พอท้องมีดื่มน้ำอัดลมบ้างนิดหน่อยคะ ดื่มเฉพาะช่วงที่รู้สึกอยากดื่มเท่านั้น ตั้งแต่ตั้งท้องก็ไม่ค่อรู้สึกอยากดื่มเลยคะ

4y trước

เหมือนกัน​เลย​ค่ะ​

เลิกทั้งชา กาแฟตั้งแต่รู้ตัวว่าท้องเลยค่ะ ส่วนน้ำอัดลมเป็นคนไม่ชอบดื่มตั้งแต่ก่อนท้องแล้ว มีบ้างบางวันอยาดื่มก็หาอย่างอื่นมากินแทน

บ้านนี้ปกติเป็นคนที่ติดชาและกาแฟมากค่ะ ต้องทานทุกวันค่ะ พอรู้ว่าท้องต้องงดหมดเลยค่ะ ไม่กล้าทานค่ะ แต่น้ำอัดลมมีทานบ้างพอหายอยากค่ะ

ตั้งแต่รู้ว่าตั้งท้อง​ ก็เลิกดื่ม​ ชา กาแฟ​ น้ำอัดลมเลยค่ะ​ มีบ้างที่จิบๆน้ำอัดลม​ เพราะบางทีอยากดื่ม​ แต่ก็แค่นิดเดียวเท่านั้นค่ะ

จิงๆก็กินได้ค่ะเพียงแต่ว่าตอนลูกเกิดมาจะมีไขที่หัวหรือตัวค่ะแต่เดี๋ยวก็หายไป แล้วถ้าเรากินมากไปตอนให้นมจะทำให้ลูกติดด้วยค่ะ

กินนะคะถามหมอหมอบอกอยากก็กินพอประมานอย่างกาแฟแก้วหนึ่งแบ่งให้ได้สัก​ 3​ วัน​ บ้านนี้ชอบกินโกโก้​ กับพวกน้ำผลไม้โซดาชื่นใจดีคะ