ชา,กาแฟ

ตั้งแต่ท้องมีคุณแม่บ้านไหนทาน ชา, กาแฟ,น้ำอัดลม แบบชีวิตปกติบ้างคะแล้วมีผลกระทบอะไรกับลูกไหม

ทานค่ะ เว้นแค่ช่วง 1-3เดือน ทานยันคลอด ตอนนี้ให้นมก็ทานวันละแก้วค่ะ ก็ต้องสังเกตเองนะคะว่ามีผลกระทบกับน้องไหม ของเราปกติดีค่ะ แต่ทานเผ็ดไม่ได้เลย ทานแล้วน้องท้องอืด งอแงทันทีค่ะ

ก่อนท้องติดชากาแฟมากๆ แต่พอท้องและรู้ว่าไม่ดีต่อลูกก็งดดื่มไปเลย ใครชวนก็คือปฏิเสธทันที ไม่แม้แต่จะชิมเลยค่ะ แปลกใจเหมือนกันที่สามารถทำได้ เพราะเมื่อก่อนติดจนต้องดื่มทุกวัน

บ้านนี้กินกาเเฟนานๆที ชาก็กิน. น้ำอัดลมก็กินบางช่วงต้องวันล่ะขวดเล็ก พอหายอยาก ไม่งั้นหงุดหงิดมาก แต่ตรวจทุกครั้งน้องแข็งแรงดีค่ะ น้ำหนักแม่ก็ปรกติ ท้อง5เดือนขึ้นมา3โล

ตอนท้องดื่มชาดำทุกวัน น้องออกมาผิวคล้ำและเป็นสะเก็ดอย่างมาก หลังคลอดได้ 1 ผิวน้องค่อยปรับสภาพไปเรื่อยๆ ส่วนสะเก็ดจะเป็นทั่วหัวและลำตัว จนต้องไปรักษากับหมอเด็กถึงดีขึ้น

5y trước

ออค่ะ สงสัยจะเกิดการกินชามากไป

ทานบ้าง เพราะเคยติดชานมไข่มุก และกาแฟทุกวัน และหันมาเลือกทานโกโก้แทนคะ มีบางสัปดาห์อยากทานกาแฟก็ทาน 1 แก้วคะ จะไม่ได้ทานบ่อย คิดถึงลูกเราก็จะเลือกทานสิ่งที่ดีที่สุดคะ

บ้านนี้ไม่ได้ทานเลยค่ะ มีผลกระทบเเน่นอนค่ะ เพราะเด็กได้รับคาเฟอีน เวลาเกิดมาก อาจจะงอแงง่ายค่ะ เด็กจะติดคาเฟอีนที่ได้รับจากชากาแฟ ลดได้ลดนะคะเเม่ เลิกได้เลิกเลย

บ้านนี้ชอบทานชาเขียวชาเย็น กินตลอดจนถึง6เดือน พอ6เดือนแล้วกินบ้างหยุดบ้าง โดนดุจากแม่จากสามีตลอดว่าอย่ากินเยอะ ให้ทำให้ได้ถ้าอยากกินแล้วไม่ได้กินน้ำตามันไหล🤣

ดื่มกาแฟเหมือนกันคะ แต่พยายามไม่ดื่มทุกวันเหมือนเคย วันไหนอดได้ ก็อด ^^ จริงๆแล้วสามารถดื่มได้นะคะ แต่เป็น ปริมาณต่อวัน ไม่เกิน 1 แก้ว หรือเลี่ยงได้จะดีที่สุดคะ

ตอนท้องดื่มน้ำอัดลมแทนน้ำเปล่าเลยค่ะ ขาดของหวานไม่ได้เลยค่ะ เด็กออกมาปกติแข็งแรงค่ะ แต่อย่าดื่มเยอะนะคะลูกๆบางคนไม่ได้เหมือนกัน แต่บ้านนี้ไม่มีผลกระทบค่ะ

กาแฟ,ชา เรางดเลยค่ะ ทั้งๆที่เป้นคนติดกาแฟมากกกก แต่น้ำอัดลมมีกินบ้าง แค่ขวดเล้กๆ แต่กินไม่หมดค่ะ (ปกติตอนไม่ท้องหมดเป้นลิตต่อวันค่ะ พอท้อง รู้สึกไม่ค่อยอยาก)