ฝันไม่ดี

ตั้งแต่ท้องมา...ฝันไม่ค่อยดีเลยค่ะ อม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างไหม

ฝันค่ะ ฝันว่าปู่ที่เสียชีวิตไปแล้วมาเข้าฝันบอกจะเอาเราไปอยู่ด้วย เราก็ร้องไห้จะขาดใจ บอกกับปู่ว่า หนูตั้งท้องอยู่นะ หลานปู่นะ ปู่ก็ตะคอกบอกว่า เออกูจะเอาทั้งสองมาอยู่ด้วย ทั้งๆที่ชีวิตจริงของปู่เป็นคนใจดีมาก รักเรามากไม่เคยดุเราเลย เจอฝันแบบนี้เลยไปทำบุญให้ปู่และถวายโรงศพปล่อยชีวิตโคกระบือและเติมน้ำมันตะเกียงค่ะ..แล้วก็ฝันอีกว่าตัวเองกำลังจะตาย ในฝันหดหู่มากๆ แต่เห็นเขาบอกว่าคนท้องชอบฝันร้ายนะคะ อาจจะเป็นเพราะความวิตกกังวลหรือความเครียดของเราด้วย ยังไงก็อย่าเก็บมาคิดมาก ทำบุญและทำจิตใจให้สงบค่ะ.จะได้ไม่กระทบกับลูกในครรภ์

5y trước

ไช่ๆ​ เราก็จะฝันคล้ายๆแบบนี้​ ทั้งกลัวทั้งเครียด​ ร้องห่มร้องไห้​ อยู่คนเดียสยิ่งคิดมาก​ เครียด​ ร้องไห้​ กลัวไม่ได้อยู่ดูแลลูก​ เลี้ยงลูก​ 😭

เราเป็นค่ะตอนท้องอ่อนๆจนถึง4เดือน ตอนนั้นยังไม่รู้เพศ ฝันเห็นแต่ผีเด็กผู้ชาย ผีคนแก่ผู้ชายมาขออยู่ด้วยแต่เราปฎิเสธทุกรอบไล่หนีตลอด ฝันวนๆเวียนๆอยู่แบบนี้3เดือนกว่าๆค่ะ ตอนนั้นเป็นภาวะแท้งคุกคามด้วยกลัวไปหมดเลยค่ะ เล่าให้ใครฟังมีแต่คนเตือนว่าสัมภเวสีเขาจะมาแย่งลูกเราไปรึป่าว จิตตกมากคะกลัวแท้ง แต่ลึกๆในใจแอบคิดว่าตัวเองจะได้ลูกชายเขามาขอเกิดด้วย พอย่าง5เดือนหมอบอกมดลูกแข็งแรงลูกปกติไม่มีภาวะเสี่ยงแท้งแล้ว เราก้อไม่ฝันอีกแล้วและก้อได้ลูกสาวค่ะ ความเชื่อส่วนบุคคลนะค่ะ

4y trước

ปล.เราชอบไปทำบุญด้วยค่ะ คนแก่บอกว่าท้องห้ามไปวัดบ่อย สัมภเวสีจะมาแย่งลูกเราเกิด พอได้ยินคนแก่บอกแบบนี้ นับจากวันนั้นจนวันนี้ท้องได้38weekแล้ว ยังไม่เข้าวัดอีกเลย555

ไม่รู้เลยค่ะว่าฝันร้ายมั้ย รู้แค่ว่าฝันทุกวัน ฝันเรื่องสัพเพเหระ เหมือนหลุดไปอยู่อีกโลกนึงตอนนอน เหมือนไปใช้ชีวิตประจำวันไม่มีอะไรสำคัญน่าจดจำในโลกนั้นอะ วันไหนจำได้ว่าฝันอะไร เอามาตีเลขจะซื้อหวย หวยก็ออกเลขนั้นจริงๆอะ แต่ไม่ได้ซื้อ5555555 เราว่าฝันร้ายอาจจะเกิดจากคุณแม่มีความกังวลอะไรงี้มั้ยคะ คิดมากทั้งเรื่องลูกที่จะเกิดมา ผัวที่จะนอกใจเรามั้ย เราที่โทรมลงทุกวัน ไม่แปลกที่จะฝันร้ายค่ะ อย่าเครียดกันน้า

เป็นค่ะ​ ตั้งแต่ท้องสิ่งที่กลัวที่สุดคือการไม่ได้อยู่เจอเค้า​ ไม่ได้เลี้ยงดูเค้า เรากลัวมากๆ​ ระวังไปหมด​ จนบางครั้งเหมือนระแวงคิดมากจนดาวน์ไปเลย​ ถ้าวันไหนฝันเป็นรางไม่ค่อยดี นอนไม่หลับ​ ร้องไห้เลยค่ะ​ อาจจะด้วยฮอโมนคนท้องด้วย​ อยู่คนเดียวแล้วจะยิ่งดาวน์มาก แต่ตอนนี้ใกล้คลอดแล้วค่ะ​ รู้สึกดีขึ้นกว่าแรกๆเยอะ

เหมือนกันค่ะช่วงประมาณตี2กว่าๆฝันว่าแฟนขับรถไปสูบน้ำใส่ถังใหญ่ๆเราก็ไปด้วยละทีนี้รถตกลงน้ำเรากับเเฟนตาย เเต่ไม่รู้ตัวก็กลับมาบ้าน ในฝันเราเห็นเเม่เเฟนอุ้มลูกเราเเต่จริงๆเราตายไปพร้อมแฟนกับลูกเเล้ว ตอนนั้นสะดุ้งตื่นเลยนอนไม่หลับ😭เล่าให้แฟนฟังด้วยเเต่ก็ยังไม่สบายใจ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ฝันทุกวัน ฝันถึงคนที่ไม่เคยนึกถึง คนในครอบครัว มีแต่ฝันไม่ดีทั้งนั้น จนถึงขั้นต้องมีพระมาห้อยคอตอนนอน ก็ยังฝันอยู่ดี แต่ตอนนี้เข้า6เดือนเริ่มฝันน้อยลงแล้วค่ะ อาจจะหลับสนิทมากขึ้นด้วย

ธาตุในร่างกายไม่ค่อยปกติมั้งคะถึงฝันร้ายและความกังวลที่อยู่ใน​subconscious ก่อนตั้งครรภ์​ก็มีแต่ฝันดี, ฝันบอกเหตุหรือไม่ก็นอนหลับไปเลย.. แต่พอตัวเองตั้งท้องฝันมั่วไปหมด... ฝันร้ายและตื่นมาก็จำไม่ค่อยได้😂

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ ฝันร้ายบ่อยมาก บางวันฝันว่ามีการต่อสู้ยิงกันฟันแทง มันเป็นอะไรที่น่ากลัวมากๆ จะว่าเราคิดมากไปก้อไม่ใช่ไม่เข้าจัยเหมือนกันว่าเป็นเพราะอะไร

ท้องก่อน เราฝันไม่ดีค่ะ ฝันเห็นเด็กทารกคอขาด ช่วงนั้นเราท้องได้7-8สัปดาห์ ผ่านมาได้3วันเลือดออกค่ะ น้องก็ไม่อยู่แล้ว😭😭 เป็นความบังเอิญหรือลางบอกเหตุก็ไม่รู้😓😓

บ้านนี้ก็ชอบฝันบ่อยๆเกี่ยวกับผีๆ เเอบกังวลเหมือนกันนะคะ เเต่คงเป็นเพราะเราหมกมุ่นอยู่กับเรื่องพวกนี้เป็นเวลานานๆเลยเอามาคิด #เค้าเป็นอาสากู้ภัยจ้า😂😂