ตั้งท้องใด้8เดือนกว่าทำไมในแอปมันขึ้นน้ำหนักลูกแค่ 1500กรัม มันปกติไหมค่ะแม่สงสัย (ลูกคนแรกค่ะ)

ลองหาข้อมูล ตารางน้ำหนักลูกในครรภ์มาดูนะคะ นน.ลูกควรอยุ่ที่ 50%จะพอดีค่ะ ไม่ต่ำกว่า 10% และไม่สูงกว่า90% ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติค่ะ

มีแอปที่ชั่งน้ำหนักลูกได้ด้วยหรอคะ ถ้าทำได้จริงคงไม่ต้องเสียเงินไปหาหมอให้หมอซาวด์และวัดขนาดเพื่อดูน้ำหนักค่ะ

2y trước

*หมาย

ในแอพแค่คาดเดาจากน้ำหนักตามเกณฑ์ที่ควรจะเป็นค่ะแม่ แต่น้ำหนักน้องจริงๆต้องไปซาวด์ดูค่ะ

ต้องดูจากการไปหาหมอชัวร์กว่าคะ บางทีในแอพ หนักกว่า เวลาไปหาหมอ ลูกน้ำหนักน้อยกว่าคะ

2y trước

อ่อค่ะ ขอบคุณค่ะ

มันอาจจะคาดเดาค่ะแม่ เราตอน 32 สัปดาห์ น้องไป 2200 กรัมแล้วค่า

มันไม่ตรงค่ะ เป็นแค่คาดคะเน ต้องดูตอนไปซาวด์กับหมอค่ะ