ท้อง 24 สัปดาห์ รู้สึกลูกไม่ดิ้นแล้ว

ตั้งครรภ์ได้ 24 สัปดาห์ ย้อนหลังไป3 วัน เรารู้สึกว่าลูกดิ้นและตอดน้อยลงทุกวัน จนมาวันนี้ เรายังไม่รู้สึกว่าลูกดิ้นเลย แบบนี้เป็นสัญญาน อันตรายรุป่าวค่ะ แม่ๆท่านไหน เคยพบเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างค่ะ จะไปซาวด์ แฟนก็บอกว่าคิดมาก ไม่มีอะไรหรอก ช่วงนี้คือช่วงเก็บเงินอะคะ #ท้องแรกคะ

น้องควรดิ้นบ้างค่ะใน1วัน อาจจะมากหรือน้อยต่างกันไปเพราะน้องยังดิ้นไม่สม่ำเสมอ ถ้าน้องเงียบไปเรยคุณเเม่ลองกระตุ้นน้องดูก่อนค่ะ ทานน้ำหวานเย็นๆ เปิดเพลงจังหวะสนุกคุฯเเม่ลองเต้นเบาๆไปด้วยก็ได้ค่ะเพื่อกระตุ้นให้หัวใจคุณเเม่เต้นเร็วขึ้นเป็นการกระตุ้นน้องไปอีกทาง ถ้าน้องยังเงียบอยู่ควรไปพบเเพทย์ค่ะ

2y trước

น้องดิ้นปกติแล้วค่ะ แม่ๆ

24 w น้องยังดิ่นไม่สม่ำเสมอ แต่ก็ต้องมีดิ้นบ้างนะคะ ถ้า 1 วันไม่รู้สึกว่าน้องดิ้นเลย แม่ลองกินน้ำหวาน น้ำเย็น หรือเอามือจิ้มท้องเพื่อกระตุ้นให้น้องดิ้นรึยังคะ ถ้าทำแล้วยังนิ่งอยู่ ควรไปพบแพทย์เพื่อให้สบายใจค่ะ ลูกเราอยู่ในท้องเรา เรารู้สึกว่าอาการแปลก ควรไปพบหมอ อย่ารอค่ะ

2y trước

ขอบคุณนะคะ จะลองทำตามและสังเกตุดูอีกวัน ถ้าไม่รู้สึกเลย ว่าจะไปหาหมอค่ะ