สอบถามหน่อยค่ะ

ตั้งครรภ์ได้14w หมอบอกว่าเป็นธาลัสซีเมียแม่เป็นชนิดee ส่วนพ่อเป็นชนิดea หมอแนะนำให้ไปตรวจเลือดเพื่อดูว่าเด็กในท้องจะเป็นชนิดไหน หมอแนะนำให้ไปวันที่10นี้ค่ะ เลยอยากทราบว่า ลูกจะมีโอกาสเป็นชนิดร้ายแรงมั้ยคะ กังวลมากเลยค่ะ

1 Trả lời

มีโอกาสค่ะ แต่ต้องตรวจเพื่อความแน่ใจนะคะ

1y trước

รอผลตรวจค่ะแม่ ให้หมอประเมินชนิดและความรุนแรง ถ้าชนิดไม่ร้ายแรง ก็จะได้ท้องต่อค่ะ แต่ลูกจะเป็นเลือดจางค่ะ แต่ถ้าขนิดรุนแรงหมอก็คงจะให้ตัดสินใจ ค่ะ ว่าจะทำยังไงต่อ เพราะว่าถ้า เป็นร้ายแรงลูกเกิดมา อาจจะอันตราย ต้องให้เลือดทุก2-3เดือน เป็นธาลัสซีเมีย,เลือดจางได้ค่ะ