ตั้งครรภ์

ตั้งครรภ์ได้ 5สัปดาห์กว่า คุณแม่ๆมีวิธีดูแลตัวเองยังไงบ้างค่ะ พอดีท้องแรกค่ะ ไม่รู้ว่าตัวเองจะท้องดื่มเหล้าไป แล้วก็มีกินยาแก้ไข้ไปคิดว่าตัวเองไม่สบาย จะเป็นไรไหมค่ะ

ทานยาบำรุงที่คุณหมอให้มา บำรุงตอนนี้ทันค่ะ ยังไม่สาย ก่อนที่เราจะรู้ว่าท้องเราก็ดื่มเหล้า/เบียร์/ดูดบุหรี่ แต่ตอนนี้พยายามดูแลตัวเองให้ดีที่สุด

ควรกินนมบำรุงไปด้วยค่ะ วันละ2แก้ว เช้า-ก่อนนอน กินยาบำรุงตามที่หมอให้มาค่ะ กินผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อลูกด้วยค่ะ

บำรุงให้มากกว่าเดิม กินของที่มีประโยชน์ งดของดอง แอลกอฮอลล์ กินนม กินไข่ ผลไม้เยอะๆค่ะ