มีคุณแม่ท่านไหนตั้งครรภ์แล้วเบื่อข้าวบ้างคะ ?

ตั้งครรภ์แรกๆก็กินได้หมดทุกอย่างนะคะ ... พออายุครรภ์ 12 weeks เริ่มเบื่อข้าว ทานได้น้อย ชอบทานแต่อาหารจานเดียว โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน นี้ชอบทานมากเลย ?

เริ่มเบื่อและเหม็นอาหารตั้งเเต่ 6w ตอนนี้ 12w ยังไม่หายเเพ้เลยค่ะ ข้าวไม่อยากกินเลย จะกินก๋วยเตี๋ยวตอนนี้เบื่อก๋วยเตี๋ยวไม่รู้เลยจะทานอะไรดี ส้มตำก็ไม่อยากกิน ผลไม้เปรี้ยวๆก็ไม่อยาก อาเจียนอย่างต่ำวันละ 5 รอบ กินอะไรอิ่ม ต้องรีบวิ่งไปเข้าห้องน้ำ เพราะพะอืดพะอม ทรมานมากๆเลยค่ะ

3y trước

เหมือนกันเลยค่ะ

เบื่อข้าวตั้งแต่เดือนแรกเลยค่ะ ตอนนี้เข้าเดือนที่ 3 ก็ยังเบื่อ กับข้าวก็กินได้แต่แบบที่ไม่ปรุงแต่ง อย่าง ปลาย่าง ของทะเลย่าง หรือข้าวต้มขาวกินกับไข่เค็มอย่างนี้ แล้วกินได้น้อย อาศัยกินบ่อยๆ แล้วก็กิน นมกินซีเรียว ผลไม้พวกนี้เอาค่ะ น้ำหนักไม่ขึ้น แต่ท้องใหญ่ขึ้นค่ะ

เป็นคะ🙋🏻‍♀️ วันนี้ได้12w พอดีค่ะ เริ่มรู้สึกว่าตัวเองเป็นอะไร หิวนะ แต่กินได้2-3คำ ก็เขี่ยๆ เลยกะว่าจะเข้ามาตั้งกระทู้เรื่องเบื่ออาหาร พอดีเลยมาเจอแม่บ้านนี้ถามพอดี😊 ตอนนี้กินได้แต่เย็นตาโฟค่ะ คุณแม่(ยาย)ถามว่าอยากกินอะไร ก็นึกไม่ออก😅 #แต่เราโชคดีที่ไม่แพ้ท้องเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ เริ่มท้องกินเก่ง พอเข้า10วีค เริ่มเบื่ออาหาร เบื่อข้าว แล้วก็เริ่มแพ้ท้องเลยค่ะ เลยกินไม่ได้ไปใหญ่ นน.ลง8โล เริ่มกินได้ตอน4เดือนขึ้น แต่มันจะเปลี่ยนไปเรื่อยค่ะ ตอนนี้39+3 แล้ว กินเก่งแต่กินเยอะไม่ได้ค่ะ ย้อนกลับคืนหมดน้องตัวใหญ่แล้ว😅

ขมคอ กินอะไรก็ไม่อร่อย หิววววมากอยากกินโน้นกินนี้ แต่กินแล้วไม่รอดไม่อร่อยอย่างที่คิด เวลาได้กลิ่นอาหารทำใหม่ๆ ยิ่งกระตุ้นให้คลื่นไส้ เพราะเราเวียนหัวตลอดเวลาอยู่แล้ววว เป็นตั้งแต่ 6week จนตอนนี้ 12 week อาการยังอยู่ค่ะ ให้กำลังใจทุกคนและตัวเอง✌🏼👶🏻❤️

ของเราก็เป็นค่ะ ของเราแพ้ท้องหนักมากแบบที่ทานน้ำเปล่ายังไงได้เลยอาเจียนหมดทุกอย่าง เข้าโรงพยาบาลเป็นว่าเล่น คุณหมอแนะนำให้ทานก๋วยเตี๋ยว ขนมจีนได้ค่ะ แต่ต้องทานในปริมาณที่มากพอ ของเค้าเลือดจางต้องเลือกทานอาหารอีกด้วย ทานยากมากๆเลยค่ะ😂😂😂

ดีนะคะที่ช่วงไตรมาสแรกคุณแม่ทานได้ แต่ส่วนบ้านนี้ตั้งครรภ์ท้องอ่อนไปทานไรไม่ได้เลยค่ะ เบื่ออาหารทานไม่ลง แต่ต้องพยายามกินเพราะคิดถึงลูกในท้อง ยิ่งตอน8-10วีคนี้ยิ่งหนักค่ะทานไรอ้วกตลอด แต่พอเข้าวีคที่13ก็เริ่มทานได้เยอะหิวบ่อยขึ้นค่ะ

4y trước

เป็น​เหมือนกัน​เลย​ค่ะ​คุณ​แม่​

ท้องนี้ท้องที่ 3 ตอนท้องลูก 2 คนแรกแพ้มากๆอวกจนเกือบ 7-8 เดือน แต่ท้องที่ 3 นี้ไม่อวกเลยคะ ไม่อยากกินอะไร ไม่หิวอะไรเลย แต่ก็ต้องกิน ปกติลูกคนก่อนแค่แปรงฟันก็อวกแล้ว แต่คนนี้ไม่แพ้เลยคะแค่เบื่ออาหาร กินได้นิดเดียวก็อิ่ม แอบกังวนอยู่นะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ ท้องแรกๆกินทุกอย่าง พอเข้า 9-10w เหมือนเบื่อเลยค่ะ เริ่มไม่กินผักไม่กินเนื้อ เวลาเห็นคนอื่นกินสเต๊ก หมูกระทะ ชาบู นี่ก็คลื่นไส้แล้วค่ะ ที่พอกินได้ก็มีพวกผลไม้กับขนมปังกับพวกน้ำหวานๆค่ะ ก็กินอันที่พอกินได้ไป 😂

บ้านนีักินข้าวไม่ได่เลยคะเบื่อมากน้ำหนักลดไปเลยบ้างวันข้าวไม่เตะเลยคะยิ่งก๋วยเตี๋ยวยิ่งเหม็นแต่ก่อนชอบกินมากตอนนี้กิรไม่ได้เลยน้ำหนักลดเยอะมาก เป็นตั้งแต่ 10wตอนนี้12wไม่หายสักทีบ้างวันกินแต่น้ำไม่มีความรุ้สึกหิวสักนิก