ไม่อยากบวม

ตั้งครรภ์แต่ไม่อยากให้ร่างกายบวม มีวิธีใหนบ้างค่ะ

ต้องคุมอาหารนะคะ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ

อย่าให้น้ำหนักขึ้นมากเกินไปค่ะ นอนตะแคงให้เยอะๆ ถ้านอนหงายจะทับเส้นเลือดดำ ทำให้บวมได้ค่ะ